Giải đấu

Những bí mật về huyền thoại sống Roger Federer (Phần 2)

Theo - 08/12/2014

(Thethao24.tv) Không phải ngẫu nhiên mà cha mẹ của Federer đặt tên anh là Roger. Cái tên ấy được kỳ vọng sẽ trở thành một con người thành công trong tương lai. Và thời gian đã trả lời tất cả.

Robert-Lynette-Federer-1

Ông Robert Federer sinh ra ở làng Berneck, nằm vùng Đông Bắc Thụy Sĩ, trong thung lũng St. Gall Rhine. Năm 20 tuổi chàng trai Robert rời quê nhà để tới Basel và trở thành công nhân tại công ty hóa chất Ciba. Sau 4 năm làm việc ở đây, Robert rời Thụy Sĩ để sang Nam Phi làm việc tại chi nhánh của công ty Ciba nằm ở Kempton Park, vì ông thích đi du lịch. Chính tại đây, Robert gặp Lynette Durand, người làm thư ký tại Ciba. Cô gái 18 tuổi ngay lập tức bị ấn tượng bởi sự vui tính và dễ gần của Robert khi cả hai lần đầu gặp nhau năm 1970. Và sự gắn bó của cả hai càng bền chặt trên sân tennis, khi Robert rủ Lynette tham gia cùng câu lạc bộ quần vợt của những người Thụy Sĩ ở Johannesburg. Năm 1973, họ trở về Basel và kết hôn, trước khi sinh cô con gái Diana vào năm 1979. Rồi 20 tháng sau, Lynette Federer đã hạ sinh một cậu con trai, vào buổi sáng ngày 8 tháng 8 năm 1981.
Cậu bé được đặt tên là Roger vì cái tên này cũng có thể được phát âm dễ dàng bằng tiếng Anh, dù ở Basel người ta sử dụng tiếng Đức và tiếng Pháp. Bố mẹ của Roger, thậm chí trong những giờ khắc đầu tiên của cuộc đời cậu bé, đã cảm nhận rằng một ngày nào đó việc có một cái tên dễ phát âm bằng tiếng Anh sẽ có lợi cho con trai của họ. Cái họ Federer đã phổ biến ở Berneck trước năm 1800, nhưng giờ đây đó thật sự là một họ rất hiếm ở Thụy Sĩ. Người mang họ Federer nổi tiếng nhất cho đến lúc bấy giờ là Heinrich Federer, một nhà thơ vốn từng là tu sĩ, đã qua đời vào năm 1928. Năm 1966, nhân dịp 100 năm ngày sinh của ông, người ta đã lưu danh ông bằng việc in hình ông lên một con tem của Thụy Sĩ.
Federer bén duyên với tennis khi được mẹ Lynette đưa đến sân. Cậu bé bị thu hút bởi những quả bóng và sớm bộc lộ những năng khiếu ít ai tưởng tượng. “Nó có thể chơi bóng hàng giờ đồng hồ, dù mới chỉ một tuổi rưỡi,” bà Lynette kể lại. Roger chưa đi được nhưng đã có thể bắt được những quả bóng lớn hơn. Và Roger đánh quả bóng tennis đầu tiên qua bên kia lưới lúc 3 tuổi rưỡi. Năm 4 tuổi, cậu bé đã có thể đánh liên tục 20 hay 30 quả bóng.
Roger dĩ nhiên là một cậu bé dễ thương nhưng không hề dễ tính. Khi không thích gì đó, cậu bé cáu gắt và phản ứng quyết liệt. Roger không thích những môn thể thao như trượt tuyết, bơi mà thích những môn liên quan tới bóng. Cậu bé chơi bóng đá, bóng ném, bóng rổ, bóng bàn, tennis, hay nói chung là luôn có một quả bóng nào đó bên người. Roger thần tượng Michael Jordan và cũng không phải là mẫu học sinh có tham vọng ở trường. Điểm số của cậu bé cũng chỉ ở mức bình thường.
Roger hiếu động đến mức bố mẹ cũng không hiểu cậu lấy đâu ra năng lượng như vậy. Nhưng bà Lynette không muốn dạy con những bài học tennis, đơn giản vì con bà luôn nghịch ngợm và thử những cú đánh khó nhất. Roger đánh những quả bóng tennis vào tường, vào cửa gara, vào bức tường trong phòng cậu và thậm chí vào cả cái tủ chạn trong nhà trong hàng giờ đồng hồ. Tranh ảnh và chén đĩa cũng không còn nguyên vẹn và đôi khi bất ngờ vỡ tung.
Tennis đúng là một phần cuộc đời của Roger Federer, cái tên được bố mẹ kỳ vọng sẽ làm nên những điều lớn lao khi cậu trưởng thành.

LYNA

Cùng chuyên mục

XEM
Real Madrid mất cơ hội sở hữu vĩnh viễn Cúp bạc Champions League?

Real Madrid mất cơ hội sở hữu vĩnh viễn Cúp bạc Champions League?

Real Madrid có thể sẽ không được giữ chiếc Cúp Champions League vĩnh viễn ngay cả khi giành chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp vào đêm mai.

Đọc thêm

Xem thêm