Giải đấu

Những điểm mới tại giải HCMC Marathon 2019

- 04/10/2018 - 11:15

Tại buổi họp báo (3/10), BTC giải HCMC Marathon 2019 đã tiết lộ những điểm mới đáng chú ý tại giải marathon lần thứ 6.

Tại giải HCMC Marathon lần thứ 6, Taiwan Excellence tiếp tục là nhà tài trợ chính cho giải năm thứ 5 liên tiếp, đồng hành cùng HCMC Marathon, góp sức đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao tới người dân Việt Nam, đồng thời tạo dựng hình ảnh tích cực, khỏe khoắn của TP.HCM trong mắt bạn bè quốc tế.

Không chỉ kế thừa từ những giải chạy trước, HCMC Marathon 2019 lần này còn có rất nhiều điểm nhấn mới nổi bật khác. 

Những điểm mới tại giải HCMC Marathon 2019 - Ảnh 2.

BTC HCMC Marathon 2019 cho biết thêm những điểm mới đáng chú ý tại giải chạy mùa thứ 6

1. Đón bình minh tại Cầu Phú Mỹ

Những điểm mới tại giải HCMC Marathon 2019 - Ảnh 3.

Các runner thi các cự ly 42km, 21km, 10km đều có cơ hội trải nghiệm đón bình minh trên cầu Phú Mỹ

Để đáp ứng số lượng lớn vận động viên tham dự và gia tăng trải nghiệm hành trình chinh phục những cung đường chạy mới. BTC HCMC Marathon chọn lựa cầu Phú Mỹ là điểm nhấn của giải chạy.

Theo như kế hoạch, VĐV tham gia chạy các nội dung 10km, half marathon và marathon đều được BTC sắp xếp thời gian chạy phù hợp để có thể đón bình minh trên cầu Phú Mỹ. Thời gian đóng đường chạy trên cầu đối với vận động viên là 7 giờ sáng.

Kế hoạch này của BTC không những đáp ứng được nhu cầu cơ bản về đường chạy mà còn giải quyết bài toán bảo vệ sự an toàn cho các VĐV khi tránh được lưu lượng xe đông đúc. Điều này cho thấy BTC đã thực sự rút kinh nghiệm từ những giải chạy trước và luôn đặt lợi ích của runner lên hàng đầu.

2. Số lượng vận động viên tăng không ngừng

Những điểm mới tại giải HCMC Marathon 2019 - Ảnh 5.

Bà Dương Thu Hương, đại diện BTC Pulse Active đã chỉ ra những số liệu tăng trưởng tích cực.

Giải HCMC Marathon 2019 có số lượng người đăng ký tham gia tăng lên đáng kể so với năm trước. Cụ thể,  số lượng vận động viên đăng ký cự ly 42km tăng 21%. Với cự ly 21km, số lượng vận động viên tăng 22%. 

Giải chạy HCMC Marathon 2019 dự kiến thu hút số lượng vận động viên nhí tham gia Kids Dash nhiều gấp 1,5 lần so với năm ngoái. Kids Dash - nội dung dành cho những runner nhỏ tuổi có cự ly 1km sẽ là cuộc thi thú vị giữa các bé có độ tuổi từ 6-10 tuổi. Sự phát triển của Kids Dash cũng cho thấy sự phát triển của phong trào chạy bộ đã lan tỏa đến thế hệ công dân tương lai TP.HCM.

3. Hoạt động gây quỹ từ thiện

Những điểm mới tại giải HCMC Marathon 2019 - Ảnh 7.

Mơ lớn cùng sáng kiến màu cam

Song song với những hoạt động thể thao, HCMC Marathon 2019 còn hướng đến những hoạt động có tính cộng đồng. Việc trao lại cho cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện và gây quỹ, khuyến khích mọi người cũng là một mục tiêu lâu dài của HCMC Marathon.

4. "Mở đường" để các VĐV chạy thoải mái 

Rút kinh nghiệm từ những mùa trước, giải HCMC Marathon tiếp tục hạn chế tình trạng xe cộ lưu thông gây tắc nghẽn đường chạy, giúp VĐV có những trải nghiệm trọn vẹn. BTC giải đã chọn những cung đường và khung thời gian có lưu lượng xe thấp làm đường chạy cho giải. 

Cụ thể, BTC tăng cường rào chắn để đảm bảo giao thông không ảnh hưởng đến các VĐV tham gia. Riêng đường chạy trên cầu Phú Mỹ, BTC sẽ nới thêm một làn để runner chạy thoải mái hơn.


Cùng chuyên mục

XEM
Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Phấn khích vì thủ môn "Lâm Tây", cặp vợ chồng runner đã không do dự khi quyết định lấy tên Lâm để đặt tên cho bé mới sinh.

Đọc thêm

Xem thêm