Giải đấu

Những điều thú vị từ sân golf tổ chức Major Augusta danh giá

- 05/04/2018 - 22:11

Augusta National là sân golf nổi tiếng bậc nhất thế giới. Giờ hãy điểm lại những thông tin thú vị về nơi tổ chức giải Major danh giá đầu tiên trong năm này.

Nói đến sân golf Augusta National phải nói đến chủ tịch Fred Ridley. Đáng chú ý, Fred Ridley mới được ngồi lên chiếc ghế quyền lực này hôm 16/10 năm ngoái. Người tiền nhiệm là Billy Payne đã thôi giữ vị trí chủ tịch sau 11 năm gắn bó.

hình ảnh: Ông chủ quyền lực Fred Ridley của sân Augusta National Court
Ông chủ quyền lực Fred Ridley của sân Augusta National Court

Đáng chú ý, Fred Ridley là người cả cuộc đời gắn liền với golf và các hoạt động liên quan đến môn thể thao này. Trước khi trở thành chủ tịch Augusta National, Fred Ridley là nhân vật đình đám trong làng golf thế giới với chức vô địch U.S. Amateur 1975, đội trưởng của tuyển Walker Cup 1977 hay chủ tịch USGA trong hai năm 2004 và 2005.

Bên cạnh vị chủ tịch lừng lẫy, Augusta còn nổi tiếng bởi những thông tin ít được công bố. Hãy cùng điểm lại 10 thông tin có thể bạn chưa biết về sân golf Augusta National.

hình ảnh: Khung cảnh đẹp như mơ ở sân Augusta National
Khung cảnh đẹp như mơ ở sân Augusta National

1. Nghiêm cấm sử dụng điện thoại di động trong mọi hình thức. Trên trang web có ghi rõ, nếu vi phạm sẽ bị đuổi khỏi sân golf và bị cấm vĩnh viễn.

2. Chỉ được phép chụp ảnh và ghi hình trong những ngày luyện tập trước giải (thứ Hai, Ba, Tư). Đặc biệt, điện thoại có chức năng chụp ảnh không được gọi là máy ảnh và sẽ phải gửi ở một khu riêng.

3. Sẽ là vi phạm nếu tạo ra tiếng ồn.

4. Các tay golf nghiệp dư tham dự giải được phép ở trong một căn phòng rộng 111m2 nằm ở vị trí cao nhất của Clubhouse. Căn phòng này có thể chứa được 5 tay golf.

hình ảnh: Clubhouse lịch sự của sân Golf
Clubhouse lịch sự của sân Golf

5. Hiện tại, chỉ có 3 tay golf chuyên nghiệp là thành viên của CLB là Arnold Palmer, Jack Nicklaus và John Harris.

6. Chiếc áo xanh là một phần của giải đấu và được bắt đầu từ năm 1937. Mục đích ban đầu của chiếc áo xanh là muốn các khách thăm quan giải đấu có thể nhận diện các thành viên nếu họ cần giúp đỡ trong suốt sự kiện.

7. Năm 1949, Sam Snead là người đầu tiên giành chiến thắng Masters và được trao một chiếc áo xanh.

hình ảnh: Sergio Garcia, Golfer người TBN đã đăng quang và mặc áo xanh ở giải Major Augusta năm ngoái
Sergio Garcia, Golfer người TBN đã đăng quang và mặc áo xanh ở giải Major Augusta năm ngoái

8. Nhà vô địch Masters mùa trước phải chọn thực đơn cho bữa tiệc nổi tiếng Champions Dinner vào tối thứ 3 trong tuần diễn ra The Masters.

hình ảnh: Bữa tối của các nhà vô địch
Bữa tối của các nhà vô địch

9. Các caddies của Augusta National sẽ được chơi miễn phí trong ngày cuối cùng của tháng 5 trước khi đóng cửa. Augusta National sẽ chỉ mở cửa từ tháng 10 hàng năm.

10. Giá đồ ăn vặt rẻ một cách... bất thường. Các món ăn từ sandwich, đồ ăn sáng, đồ uống, salad trứng… chỉ có giá từ 1,5 đến 3 USD.

Cùng chuyên mục

XEM
Diễn viên Việt Anh, danh thủ Hồng Sơn "mở màn" giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018

Diễn viên Việt Anh, danh thủ Hồng Sơn "mở màn" giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018

Giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018 đã chính thức được khởi động với hệ thống giải thưởng "khủng" cùng số golf tham dự lên đến 288 người.

Đọc thêm

Xem thêm