Giải đấu

Những thay đổi của UEFA sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội Hazard gia nhập Real Madrid thế nào?

- 11/10/2018 - 06:30

Việc thay đổi nhiều điều luật của UEFA được cho là sẽ ảnh hưởng đến cơ hội để Eden Hazard gia nhập Real Madrid vào tháng Giêng tới.

Thống kê ấn tượng dự báo Hazard sẽ khiến Man Utd và Jose Mourinho "ôm hận"

UEFA đã thực hiện một loạt thay đổi liên quan đến điều luật ở các Cúp châu Âu bắt đầu áp dụng từ mùa giải này.

Một trong số này là việc các CLB được tăng số lượng cầu thủ đăng ký từ 18 lên thành 23 ở các trận chung kết Champions League, Europa League, Siêu Cúp châu Âu. Điều đó có nghĩa, băng ghế dự bị trong các trận này sẽ có đến 12 cầu thủ dự bị.

Những thay đổi của UEFA sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội Hazard gia nhập Real Madrid thế nào? - Ảnh 2.

Thay đổi về điều luật của UEFA có thể tác động đến vụ Hazard

Nhưng thay đổi lớn nhất là liên quan đến đăng ký cầu thủ. Cụ thể, điều luật giới hạn cầu thủ đăng ký của các CLB tại vòng knock-out được bãi bỏ. Một đội bóng giành vé vào vòng loại trực tiếp cúp châu Âu có thể đăng ký thêm 3 cầu thủ bất kỳ, không phân biệt họ đã từng chơi ở giải đấu nào trước đó.

Điều đó có nghĩa là một cầu thủ có thể đại diện cho 2 CLB khác nhau trong cùng một giải đấu. Vì thế, trong bất kỳ trường hợp nào (chẳng hạn Real tụt xuống thứ 3 Champions League), Hazard đều đủ điều kiện khoác áo Real chơi ở giai đoạn 2 Cúp châu Âu, nếu anh chuyển đến đây vào tháng Giêng.

Những thay đổi của UEFA sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội Hazard gia nhập Real Madrid thế nào? - Ảnh 4.

Aubameyang từng không được dự giai đoạn 2 Europa League mùa trước với Arsenal

Nếu điều luật này thay đổi sớm hơn, HLV Arsene Wenger của Arsenal đã không phải thất vọng khi không thể sử dụng bản hợp đồng kỷ lục của CLB là Pierre Emerick Aubameyang ở Europa League sau khi anh chuyển đến từ Dortmund vào tháng Giêng.

Aubameyang từng chơi cho Dortmund ở Champions League vào đầu mùa giải nhưng CLB Đức đã tụt xuống Europa League sau khi kết thúc vị trí thứ ba trong bảng, có nghĩa là anh không đủ điều kiện chơi cho Arsenal ở giai đoạn 2 giải đấu này.

Những thay đổi của UEFA sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội Hazard gia nhập Real Madrid thế nào? - Ảnh 6.

Coutinho cũng từng không đủ điều kiện chơi cho Barca ở Champions League

Tương tự, Barca đã không thể đưa Philippe Coutinho ra sân ở Champions League khi ngôi sao người Brazil chơi cho Liverpool ở vòng bảng giải đấu này trước đó.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm