Giải đấu

Những thói quen kỳ lạ của các ngôi sao NBA (Kỳ 2)

Theo - 11/09/2017 - 10:51

Mức độ bất thường của các thói quen mà các cầu thủ giải bóng rổ NBA thể hiện trong phần này xem ra còn cao hơn so với phần đầu.

Ray Allen

Từ năm 14 tuổi, Ray Allen chưa bao giờ động tới một chiếc bánh mỳ hamburger nào. Anh từ chối các loại đồ ăn nhanh và hiểu rằng những gì ăn vào sẽ ảnh hưởng tới chính cơ thể của mình. Mặc dù đã gần 40 tuổi nhưng Allen vẫn sở hữu một cân nặng hợp lý tới đáng kinh ngạc. Tất cả đều do thói quen sống kỷ luật với bản thân.

Allen lúc nào cũng duy trì sự ổn định của lịch sinh hoạt.
Allen lúc nào cũng duy trì sự ổn định của lịch sinh hoạt.

Lượng mỡ nạp vào người cùng chế độ vận động được Allen hiểu biết rất rõ . Anh cũng có một lịch sinh hoạt hàng ngày rất nghiêm ngặt.

Mỗi ngày, Ray Allen đều ngủ trưa trong khoảng giữa 11h30 sáng đến 13h chiều. Một khi thức, anh sẽ dùng một đĩa cơm gà thịt trắng vào khoảng 14h30. Sau khi ăn, anh cạo đầu cẩn thận vào lúc 3h30 chiều.

Hoàn tất xong xôi, Allen tiếp tục đến sân đấu để tiến hành khởi động trong đúng ba tiếng trước mỗi trận đấu để ra sân trong trạng thái tốt nhất. Không nhiều cầu thủ có thói quen kỳ lạ như vậy.

Rajon Rondo

Hầu hết các cầu thủ giải bóng rổ NBA hoặc các vận động viên thể thao đều thường tắm rửa sau khi chơi xong một trận đấu. Nhưng tắm trước khi chơi thì lại có phần hiếm gặp. Trong trường hợp của Rajon Rondo, cầu thủ này còn có thói quen tắm tận 5 lần trong ngày diễn ra trận thi đấu. 

Thánh tắm Rondo cũng khá mê tín.
Thánh tắm Rondo cũng khá mê tín.

Mức độ sạch sẽ của anh được cho là tương tự với hành động bất thường của một bệnh nhân OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế). Đây gần như trở thành thói quen mê tín của Rondo khi anh nghĩ rằng những điều không may sẽ được rột rửa sạch trước mỗi lần ra sân. Ít nhất, không ai có thể chê Rondo là kẻ ở bẩn.

Darrell Armstrong

Cựu cầu thủ Orlando Magic và Dallas Mavericks không được tính như một ngôi sao NBA nhưng năng lượng tràn trề của anh đã trở thành huyền thoại. Đồng đội của Armstrong thường trông đợi vào khả năng phòng ngự cùng khả năng lan truyền nhiệt của anh.

Armstrong như một hoạt náo viên được đứng trên sân trong lúc thi đấu.
Armstrong như một hoạt náo viên được đứng trên sân trong lúc thi đấu.

Armstrong thường chỉ ra sân từ băng ghế dự bị nhưng cầu thủ này có thể tạo năng lượng cực kỳ mạnh từ phía ngoài sân cho các đồng đội.

Như một đứa trẻ to đầu đầy hiếu động, anh uống vài ba cốc café pha đường trước mỗi trận đấu để đủ sức chạy vòng quanh sân bóng. Armstrong sẽ hò hét, nhảy múa, bắt tay với các đồng đội, đây là cách để anh giữ được năng lượng tích cực cho đội bóng. Rất nhiều người sẽ phải thấy nhớ sự nhiệt tình của Armstrong.

Jason Terry

Mới nhìn thì cứ nghĩ Jason Terry hoàn toàn bình thường cho tới khi biết rằng anh sẽ luôn sưu tầm quần của các đối thủ chuẩn bị gặp mặt, mặc chúng trong suốt buổi tối trước khi thi đấu vì một mục đích nào đó.

Nghi lễ của Terry cầu kỳ đến độ anh không thèm mua những chiếc quần ở cửa hàng mà phải trực tiếp xin đồ đang dùng của các đối thủ.

Về sau, cũng khá nhiều người biết thói quen  khó hiểu này của Terry.
Về sau, cũng khá nhiều người biết thói quen khó hiểu này của Terry.

Tất nhiên, do nghi hoặc mà rất nhiều cầu thủ sẽ không dám chiều theo ý của Terry nhưng anh vẫn kiếm được nhiều chiếc quần từ nhiều nguồn bí ẩn.

Khi có người cảm thấy hành động này hơi mang tính kỳ quặc thì Terry giải thích rằng anh phải tạo ra cảm giác liên kết của mình với đối thủ. Có như thế thì anh mới sở hữu sức tập trung hoàn toàn vào họ. Terry thú nhận anh bắt đầu có thói quen này khi đang là thành viên của Dallas Maverick.

Caron Butler

Sự  quá khích và sức chịu đựng của Butler còn vượt hơn cả Darrell Armstrong. Trong khi Armstrong uống vài ba cốc cà phê với đường thì Butler còn uống tận một lít nước tăng lực Mountain dew vào đầu trận và uống thêm 1 lít nữa trong giờ nghỉ giải lao.

Một pha bắt quả tang Butler đang ngồi nhai ống hút.
Một pha bắt quả tang Butler đang ngồi nhai ống hút.

Ngoài ra, anh còn đi tìm 12 chiếc ống hút từ những gói đồ ăn nhanh trong sân vận động và ngồi ăn chúng cho đỡ buồn khi đang phải mòn mỏi trên băng ghế dự bị. Đôi khi Butler còn cắt nhỏ các ống hút trước khi nhai chúng.

Một điểm kỳ quặc nữa, anh sẽ không bao giờ lấy ống hút từ hãng Wendy's và chỉ trung thành với ống hút của McDonald's và Burger King. Điều đó rõ ràng khá bất thường. 

(Hết)

Cùng chuyên mục

XEM
Chương trình Jr. NBA tặng sân bóng rổ cho trường Đại học Y Dược TPHCM

Chương trình Jr. NBA tặng sân bóng rổ cho trường Đại học Y Dược TPHCM

Ngay trước 3 ngày hội cuối cùng thuộc chương trình Jr. NBA tại Việt Nam, NBA Cares đã có món quà góp phần phát triển cộng đồng bóng rổ ở TPHCM.

Đọc thêm

Xem thêm