Giải đấu

Những trường hợp bùng nổ khi mang mặt nạ ở NBA

Theo - 12/11/2017 - 17:54

Có một thống kê thú vị là nhiều cầu thủ ở NBA thường thi đấu nổi bật hơn mỗi khi phải mang mặt nạ bảo hộ để thi đấu và Kyrie Irving được người hâm mộ Celtics kì vọng sẽ chơi như vậy ở lần thứ hai mang mặt nạ.

Kyrie Irving

Irving đã phải rời sân trong trận đấu vào hôm qua (11/11) sau khi vô tình va phải cùi chỏ từ người đồng đội Aron Baynes. Cựu cầu thủ Cavaliers ngay lập tức được đưa thẳng vào phòng thay đồ và nghỉ phần còn lại của trận đấu. Boston Celtics vừa ra thông rằng Kyrie Irving được chuẩn đoán nứt xương mặt và sẽ đeo mặt nạ bảo hộ trong hai tuần. 

Kyrie Irving ghi 41 điểm trước New York Knicks

Đây không phải là lần đầu tiên Irving dính chấn thương vùng mặt và phải đeo mặt nạ bảo hộ. Vào tháng 12 năm 2012, Irving đã thi đấu với chiếc mặt nạ bảo hộ và ghi 41 điểm trước Knicks.

Russell Westbrook

Vào năm 2015, Russell Westbrook đã vỡ xương hốc mắt do va chạm với đầu gối của người đồng đội Andre Roberson trong một pha tranh chấp lộn xộn dư rổ. Trong trận đầu tiên trở lại thi đấu với chiếc mặt nạ bảo hộ, đương kim MVP đạt triple-double (ba chỉ số từ 10 trở lên) với 49 điểm trước Philadelphia 76ers.

Russell Westbrook ghi 41 điểm trớc Philadelphia 76ers

LeBron James

Vào năm 2014, Serge Ibaka trong một pha cố gắng block (chặn bóng) đã vô tình đập vào mặt của LeBron James. Cú va chạm này mạnh tới mức khiến LeBron James phải nghỉ thi đấu một tuần do tổn thương vùng mũi. Ngay khi trở lại với chiếc mặt hạ bảo hộ, LeBron James ghi 31 điểm trước New York Knicks.

LeBron James ghi 31 điểm trước New York Knicks

Kobe Bryant

Kobe Bryant đã bị vỡ mũi sau khi va chạm với Dwyane Wade trong trận đấu ở NBA All-Star vào năm 2012. Ngay khi trở lại sau chấn thương, Kobe Bryant lập tức ghi 38 điểm giúp Lakers đánh bại Minnesota Timberwolves.

Kobe Bryant ghi 38 điểm trước Minnesoto Timberwolves

•••••••

Nứt xương mặt là trường hợp hiếm hoi trong môn bóng rổ và các cầu thủ phải mang mặt nạ bảo hộ nếu muốn trở lại thi đấu sớm hơn. Trong thể thao và đặc biệt ở môn bóng rổ, việc mang mặt nạ khiến các cầu thủ không hề thoải mái. Với cường độ vận động cao, các cầu thủ phải điều chỉnh mặt nạ liên tục do bị tuột.

Không nói đâu xa, hậu vệ dẫn bóng chủ lực của Cantho Catfish là Dư Minh An cũng có nhận xét khi phải mang mặt nạ bảo hộ trong hai trận đấu playoffs VBA 2017 vừa qua như sau: "Lúc đầu chưa quen thì cảm thấy vướng, sau quen thì cũng ổn. Có điều phải dùng tay để chỉnh liên tục thôi."

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm