Giải đấu

Nỗ lực tới giây cuối cùng không giúp Danang Dragons thắng HCM City Wings

Theo - 09/09/2017 - 19:35

Những nỗ lực của đội chủ nhà tiếc thay lại không thể giành được một chiến thắng ngoạn mục trước HCM City Wings khi họ phải chấp nhận thất bại với tỷ số 74-77.

3 hiệp đấu cuối rất quả cảm của "Rồng Đà Nẵng" nhưng họ không thể làm nên cuộc ngược dòng trước đại diện tới từ thành phố mang tên Bác.

Để thua 12-26 ở hiệp 1, sang tới đầu hiệp 2 Danang Dragons có những thời điểm bị dẫn trước tới 16 điểm và tưởng như họ sẽ để thua với cách biệt rất lớn trước HCM City Wings.

Nỗ lực tột cùng không giúp Danang Dragons thắng HCM City Wings

Việc để thua sâu trong hiệp 1 và đầu hiệp 2 khiến đội chủ nhà gặp rất nhiều bất lợi. Ảnh: VBA

Tuy nhiên, khi bị dồn vào chân tường, đội chủ nhà như không còn gì để mất, họ lột xác mạnh mẽ và thi đấu vô cùng quả cảm khiến đội khách choáng ngợp. Cho tới khi kết thúc hiệp 2, tỷ số chỉ còn 34-40.

6 điểm, một khoảng cách tưởng như rất nhỏ và có thể dễ dàng san lấp nhưng HCM City Wings sau giờ nghỉ đã xốc lại tinh thần. Họ thi đấu kỷ luật trong phòng ngự và chịu khó chuyền nhiều hơn để tận dụng 24s tấn công.

Điều đó khiến tinh thần của đội chủ nhà chùng xuống đôi chút. Kể từ thời điểm đó, 2 đội thi đấu ăn miếng trả miếng với khoảng cách điểm luôn duy trì trên dưới con số 9.

Nỗ lực tột cùng không giúp Danang Dragons thắng HCM City Wings

Những diễn biến cuối trên sân khiến khán giả nín thở

Danang Dragons đã cố gắng giảm tải áp lực cho Joly khi thực hiện nhiều phương án tấn công ở hàng ngoài bằng những cú ném 3 điểm. Tuy nhiên, chiến thuật của họ phá sản do các tay ném đạt hiệu suất bằng 0. Horace Nguyễn ném 3 điểm với hiệu suất 1/6, Đàm Huy Đại còn thiếu chính xác hơn với 7 lần thử sức thất bại.

Ở thời điểm cuối cùng, Danang Dragons chỉ còn cách cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của mình có 2 điểm. Tuy nhiên, tình huống lỗi bước vô cùng đáng tiếc của Joly Rudolphe khiến tất cả đổ sông đổ bể.

Một trận đấu xuất sắc của Bilal Richardson và Triệu Hán Minh khi cả 2 có cho mình lần lượt 25 và 17 điểm. Ngoại binh của HCM City Wings chứng tỏ màn khởi đầu không tốt của anh chỉ là tai nạn.

Nỗ lực tột cùng không giúp Danang Dragons thắng HCM City Wings

Danang Dragons đã có 1 trận đấu vô cùng quả cảm

HCM City Wings bình tĩnh, bản lĩnh hơn và xứng đáng giành chiến thắng dẫu cho Danang Dragons đã có một trận đấu đầy nỗ lực đến những giây cuối cùng.

Nếu cứ thi đấu như hôm nay cộng với sự trở lại của Stefan Tuấn Tú, nhà ĐKVĐ vẫn còn cơ hội để dẹp bỏ những nghi hoặc về sức mạnh của "Những chú Rồng".  

Cùng chuyên mục

XEM
NBA Summer League: Giải đấu đổi đời của nhiều cầu thủ

NBA Summer League: Giải đấu đổi đời của nhiều cầu thủ

Đối với những cầu thủ tại NBA Summer League thì giải đấu này là cơ hội để được thi đấu ở NBA hoặc các giải đấu thấp hơn ở châu Âu, chứ không phải là một công việc để kiếm tiền.

Đọc thêm

Xem thêm