Giải đấu

Nỗi lòng của những người "vác tù và hàng tổng" ở Cúp Kết nối

Theo - 27/11/2017 - 12:40

Để tổ chức thành công Cúp Kết nối 1993-1996 lần 1, những người trong BTC thừa nhận: "Không đau đầu nhưng nhiều lúc thấy mệt mỏi và áp lực từ nhiều phía" để đưa giải về đích... an toàn.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu tình đoàn kết giữa các thành viên thuộc các trường PTTH khóa 1993-1996 trên địa bàn Hà Nội, Cúp Kết nối 2017 được tổ chức và xem là nơi sẻ chia tình cảm của những người bạn đồng niên sinh năm 1978. 

Để có thể tổ chức một giải đấu quy mô với số lượng lên đến 600 cầu thủ, 8000 thành viên là những cựu học sinh của các trường PTTH niên khóa 1993-1996 là sự nỗ lực, làm việc không biết mệt mỏi của những thành viên trong Ban liên lạc. Trong vai trò "người vác tù và hàng tổng", họ cũng mất vài tháng trời "ăn không ngon, ngủ không yên" để làm sao Cúp Kết nối lần 1 diễn ra được suôn sẻ và thành công tốt đẹp.

Những thành viên trong Ban liên lạc, BTC của Cúp kết nối 1993-1996 được xem là những ''người vác tù và hàng tổng''
Những thành viên trong Ban liên lạc, BTC của Cúp kết nối 1993-1996 được xem là những "người vác tù và hàng tổng"

"Đây là giải đấu đầu tiên 1993-1996 tổ chức. Nếu hỏi có hài lòng không thì tôi nghĩ giải đấu này đã rất thành công rồi. Tuy nhiên, vì là giải đầu tiên nên chúng tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục để có thể làm tốt hơn nữa ở mùa thứ 2, thứ 3 và các chương trình khác của khóa 1993-1996 Hà Nội", anh Trần Ngọc - Trưởng Ban liên lạc, Trưởng BTC của Cúp Kết nối 1993-1996 chia sẻ.

Mục đích chính mà những người trong BTC quyết tâm tạo ra sân chơi này là để kết nối, giao lưu và tăng thêm tình đoàn kết giữa những người bạn đồng niên khóa 1993-1996. Và sau khi giải đấu khép lại, đây là điều khiến họ cảm thấy mãn nguyện nhất.

"Mục đích chúng tôi mong muốn nhất là gắn kết, kết nối các bạn cùng khóa 1993-1996, lứa tuổi 1978. Cũng phải đến 25 năm chúng tôi mới tập trung lại để gặp nhau trong một sân chơi ý nghĩa như này. Thực tế, trên địa bàn Hà Nội có hơn 40 trường và tham gia giải có 28 đội. Sau giải này, sẽ còn 5-6 trường nữa cũng đang chuẩn bị nội lực để tham gia. Điều đáng mừng nhất là có một số trường nữa đã có đội bóng, đang tập luyện để tham dự một số giải tiếp theo", anh Lê Tuấn Anh, Trưởng ban điều hành giải cho biết.

Để giải đấu thành công và làm hài lòng được vài nghìn con người quả thực là nhiệm vụ không hề dễ dàng với những thành viên của BTC. Ảnh Hải Đăng
Để giải đấu thành công và làm hài lòng được vài nghìn con người quả thực là nhiệm vụ không hề dễ dàng với những thành viên của BTC. Ảnh Hải Đăng

Lo cho một vài con người đã khó. Lo cho hàng nghìn con người, tổ chức sao cho mọi thứ chu toàn càng khó gấp bội. Những thành viên trong Ban liên lạc thừa nhận có đôi lúc họ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là chán nản vì "việc gì cũng đổ lên đầu". 

"Nói đúng là mình làm BTC thì giống như người vác tù và hàng tổng. Thực sự có nhiều lúc cảm thấy rất ức chế. Nói vậy thôi chứ để lo cho 8000 người đều vui không phải đơn giản. Trong công việc không được như mong muốn của mình nên cảm thấy mệt mỏi. Có nhiều lúc chúng tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn thế. Điều đó khiến mình thấy khó chịu. Tuy vậy, cứ mỗi lần ra sân rồi thì là quên hết", anh Lê Tuấn Anh bộc bạch.

Giống như suy nghĩ của anh Tuấn, anh Trần Ngọc, Trưởng BTC giải tâm sự: "Nhiều lúc cảm thấy áp lực và mệt mỏi thật. Từ gia đình, công việc và đủ thứ chuyện. Rất may vợ tôi cũng học cùng khóa 1993-1996 nên cô ấy đồng cảm. Không có lẽ mà là người khác có khi lại giận từ lâu rồi".

Cùng chuyên mục

XEM
"Phù thủy" Vũ Quang Bảo trở lại giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng

"Phù thủy" Vũ Quang Bảo trở lại giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng

Cách đây ít phút, HLV Vũ Quang Bảo, xác nhận rằng ông sẽ quay trở lại Tây Đô để giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng thành công ở mùa giải 2018,

Đọc thêm

Xem thêm