Giải đấu

Nỗi niềm Ngô Tuấn Trung ngồi ngoài nhìn HCMC Wings thất bại

Theo - 13/09/2017 - 20:00

Gào thét điên cuồng ngoài đường biên lẫn trên khán đài, PG Ngô Tuấn Trung đứng ngồi không yên trên khán đài để "truyền lửa" cho đội nhà nhưng rồi HCMC Wings cũng thất bại.

Mùa giải VBA by Jetstar 2017 đã đi qua hơn một tuần, với nhiều VĐV thì khi ra sân thi đấu đã mang lại nhiều cảm xúc khó tả, nhưng với Ngô Tuấn Trung thì ngược lại. Đội bóng Hochiminh City Wings (HCMC Wings) đã đánh hai trận mà không có PG này.

Nỗi niềm phải đứng ngoài cuộc chơi của Tuấn Trung qua đó tăng dần theo số trận. May mắn là cuối cùng anh cũng chịu đựng được sau khi hoàn thành xong án phạt cấm thi đấu của ban tổ chức VBA ở trận thua của HCMC Wings trước Thang Long Warriors.

ảnh quoteTuấn Trung bị cấm thi đấu 4 trận sau hành vi phản ứng trọng tài và đối thủ Danang Dragons ở cuối trận chung kết VBA 2016. Đầu mùa VBA by Jetstar 2017, PG của TP.HCM được giảm án xuống còn hai trận.anh quote

Mặc bộ đồ khá "chất", âm thầm đứng sau khu vực kỹ thuật của đội nhưng bất chợt lại gào khản cổ để cổ vũ cho đồng đội. Lát sau, hậu vệ dẫn bóng này lại leo lên khán đài và tiếp tục gào thét, có lúc bức xúc không thể tả.

Anh nói: "Không làm gì được cho đội, buồn ghê". Có thời điểm, đội chủ nhà bị dẫn đến 20 điểm, nhiều khán giả thậm chí muốn ra về sớm vì có thể không muốn thấy một trận thua thảm hại của thầy trò Ricky Magallanes.

Cảm giác đứng nhìn đội bóng thất bại không hề dễ chịu tí nào. Ảnh: Quang Thịnh.
Cảm giác đứng nhìn đội bóng thất bại không hề dễ chịu tí nào. Ảnh: Quang Thịnh.

Thiếu một PG kinh nghiệm, HCMC Wings buộc phải thay đổi phương án tổ chức tấn công như cách họ vất vả thắng trên sân của Danang Dragons cách đó ba ngày. Henry Nguyen với vai kẻ đóng thế cho Tuấn Trung không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhìn thế trận bị lép vế cùng số 25 lần bị turnover (mất bóng), dễ hiểu cho biểu cảm của VĐV từng được coi là PG số 1 của Việt Nam như Tuấn Trung. Ở trận thắng 77-74 trên sân Dragons, số lần mất bóng của đội bóng ở TP.HCM là 18.

HLV Ricky Magallanes thừa nhận một đội hình trẻ mà thiếu một trụ cột ở vị trí PG gây không ít khó khăn đội bóng lúc này. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không tiếp diễn khi Tuấn Trung trở lại ở trận làm khách của Wings trên sân của Hanoi Buffaloes vào ngày 16/9.

>>> Lịch thi đấu Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2017

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm