Giải đấu

Nỗi thất vọng của NBA nay thành người nông dân hạnh phúc

Theo - 09/08/2017 - 18:12

Kristaps Porzingis tiết lộ biện pháp nhồi thể lực mới còn có thể giúp tài năng trẻ của New York Knicks đấu với Thái Cực Steph Curry và Muay Thái Tim Duncan là tin NBA nổi bật khác ngày 9/8.

Nỗi thất vọng của NBA nay thành nhà nông hạnh phúc ở Serbia

Darko Milicic lẽ ra phải trở thành huyền thoại của giải bóng rổ NBA vì được draft chỉ sau LeBron James và trước Carmelo Anthony, Chris Bosh với Dwyane Wade hồi năm 2003.

Nhưng đến năm 2012, anh đã quyết định trở lại quê hương Serbia sau 10 mùa thi đấu cho 6 đội ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ mà không đáp ứng được kỳ vọng lớn lao.

Từ đó tới nay, họa hoằn lắm Darko Milicic mới lại xuất hiện trên các trang thông tin qua 1 lần cố gắng đột phá vào đội tuyển Serbia và lần khác liên quan tới sự nghiệp thi đấu kickboxing ngắn ngủi.

Darko Milicic đang thành công với nghề trồng táo
Darko Milicic đang thành công với nghề trồng táo

Nhưng mới đây, ESPN vừa phát hiện ra Darko Milicic đang là một anh trồng táo thành công ở Serbia với trang trại có diện tích ước khoảng 500.000m2.

Khác với một số vận động viên thường hướng đến thị trường bất động sản hoặc kinh doanh quần áo hay giày dép, Darko Milicic thể hiện đam mê với cây ăn trái và hiện xuất khẩu táo sang Dubai, Nga và các nước châu Phi.

Darko Milicic cho biết trước khi quyết định làm nông dân, anh từng sang Ý nghiên cứu các vườn cây ăn trái, tìm hiểu về đất, các loại cây và các giống táo…

Sau đó, anh đầu tư 8 triệu đô vào trang trại trồng táo và thu hoạch bình quân 5 tấn táo mỗi năm. Không chỉ vậy, Darko Milicic còn đang ấp ủ khát vọng lấn sang thị trường dâu do đây là phân khúc chưa được nhiều người khai thác.

Kiếm được hơn 52 triệu đô trong sự nghiệp thi đấu tại NBA, Darko Milicic còn lập một hồ nhân tạo để vừa nuôi cá, vừa sử dụng hệ thống xử lý nước để tưới tiêu do chất thải của cá rất có ích cho cây táo.

Và khi được hỏi về quãng thời gian ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, Darko Milicic khẳng định đấy chỉ là anh-của-ngày-hôm-qua. Darko Milicic của ngày hôm nay không còn hay nổi giận, thích đấm vào tường hoặc oán trách người khác mỗi lúc gặp khó khăn như ở 6 bến đỗ tại NBA.

Kristaps Porzingis luyện quyền Anh và cử tạ

Để nhồi thể lực lên tầm cao mới ở mùa 2017-2018, Kristaps Porzingis – big man của New York Knicks đã đưa cử tạ và quyền Anh vào chương trình tập luyện.

Ở giải bóng rổ NBA mùa trước, tài năng trẻ này đã thể hiện rất tốt với bình quân 18,1 điểm và 7,2 rebounds. Tuy nhiên, Kristaps Porzingis phải nghỉ đánh 6 trận do chấn thương nên muốn cải thiện sức mạnh.

Kristaps Porzingis và Mairis Briedis
Kristaps Porzingis (phải) và Mairis Briedis

Vì vậy ở Hè này, Kristaps Porzingis đã cần tới sự hỗ trợ từ đồng hương người Latvia Mairis Briedis – nhà vô địch quyền Anh hạng cruiserweight của WBC (hạng nặng dưới 90,7kg).

Dựa vào quyền Anh, cử tạ và các bài tập không cần dùng tới quả bóng cam, Kristaps Porzingis tâm sự với New York Post rằng anh muốn mình có thể tập trung hơn.

Kristaps Porzingis còn tiết lộ: “Ưu tiên số 1 là phòng tập thể lực, nơi tôi ở 2 lần mỗi ngày và trú luôn ở đây gần như 24/7. Mùa hè trước tôi vẫn còn học hỏi. Đây là mùa hè mà tôi muốn mình hay hơn, mạnh hơn”. 

Cùng chuyên mục

XEM
Xong: Spurs đồng ý để Kawhi Leonard sang Raptors và nhận lại DeRozan

Xong: Spurs đồng ý để Kawhi Leonard sang Raptors và nhận lại DeRozan

San Antonio Spurs cuối cùng đã tìm được lối thoát cho mối lương duyên oan nghiệt với Kawhi Leonard.

Đọc thêm

Xem thêm