Giải đấu

Barca xác nhận Neymar yêu cầu được ra đi

Theo - 02/08/2017 - 16:21

Trang chủ Barcelona xác nhận, Neymar đã bày tỏ nguyện vọng ra đi và Barca cũng yêu cầu rõ ràng, tiền đạo Brazil hoặc CLB muốn có anh phải trả đủ 222 triệu euro phí giải phóng hợp đồng.

"Cầu thủ Neymar, được quản lý bởi cha và người đại diện của anh ta, đã thông báo với Barcelona về quyết định rời khỏi đội bóng trong một cuộc họp tại văn phòng CLB vào sáng nay".

"Trước tình hình này, Barcelona đã thông báo cho họ về mức phí giải phóng hợp đồng có giá trị từ ngày 01/07 là 222 triệu euro, và họ sẽ phải trả đầy đủ số tiền này.", trang chủ của Barcelona thông báo, "Neymar vẫn còn hợp đồng với câu lạc bộ, nhưng được cho phép không tham gia tập luyện trong thời gian này".

Video Neymar lái xe đến sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper để tạm biệt đồng đội ở Barcelona

Trước đó, báo cáo của 2 tờ báo thân Barcelona là Sport và Mundo Deportivo cũng cho biết, tiền đạo Brazil đã đến sân tập trễ 15 phút và chỉ dành vỏn vẹn 43 phút để chào tạm biệt các đồng đội, trước khi lái xe đi thẳng trước sự săn đón của giới báo chí. 

Tài khoản Twitter chính thức của Barcelona xác nhận Neymar được phép nghỉ buổi tập hôm nay
Tài khoản Twitter chính thức của Barcelona xác nhận Neymar được phép nghỉ tập 

Theo tiết lộ của tạp chí danh tiếng L’Equipe, Neymar sẽ hoàn tất thủ tục chuyển sang PSG vào thứ Hai tuần sau. Trước đó, Neymar sẽ bay sang Pháp để thực hiện kiểm tra y tế vào cuối tuần này. Như vậy, tiền đạo Brazil cũng sẽ vắng mặt ở trận Siêu Cúp Tây Ban Nha gặp Real Madrid vào ngày 13/08, Chủ nhật tuần sau. 

Neymar lái xe đến sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper  Neymar lái xe đến sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper vào sáng nay
Neymar lái xe đến sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper vào sáng nay

Hiện tại, người đại diện Wagner Ribeiro của Neymar đã có mặt ở Paris để chuẩn bị những thủ tục cuối cùng của thương vụ chuyển nhượng này.

Dự kiến, đội bóng thủ đô nước Pháp sẽ phải trả hơn nửa tỷ euro để có được chữ ký của Neymar, bao gồm 222 triệu euro phí giải phóng hợp đồng, 150 triệu euro tiền lương trong 5 năm và 156 triệu euro tiền thuế, tổng cộng là ... 528 triệu euro.

Người đại diện Wagner Ribeiro của Neymar đã có mặt ở Paris
Người đại diện Wagner Ribeiro của Neymar đã có mặt ở Paris

Số tiền khổng lồ trên khiến nhiều người lo ngại PSG sẽ vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA. Tuy nhiên, Tiến sĩ Rob Wilson, chuyên gia tài chính đến từ Đại học Sheffield Hallam lại cho rằng, PSG hoàn toàn có thể "lách luật" bằng cách trả góp số tiền mua Neymar thành 2 đợt, tăng doanh thu mùa tới nhờ sức hút thương mại của Neymar, hoặc bán bớt một số ngôi sao trong đội hình như Di Maria, Verratti hay Matuidi, ...

Với mức phí giải phóng hợp đồng 222 triệu euro, Neymar sẽ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng thế giới đang được nắm giữ bởi Paul Pogba khi chuyển về Man Utd vào mùa Hè năm ngoái với mức giá 105 triệu euro.

Điều này đã ứng nghiệm với dự đoán của Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES vào tháng trước khi cơ quan dự đoán Neymar sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên có giá chuyển nhượng 200 triệu euro.
Neymar sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới
Neymar sẽ vượt Pogba để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Cùng chuyên mục

XEM
Tin chuyển nhượng ngày 15/7: Man Utd đưa ra đề nghị hỏi mua Bonucci

Tin chuyển nhượng ngày 15/7: Man Utd đưa ra đề nghị hỏi mua Bonucci

Những thông tin chuyển nhượng mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 15/7 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm