Giải đấu

Olympic 2016: Ryan Lochte bị cướp có vũ trang đe dọa

Theo - 14/08/2016 - 23:00

HCV Olympic Ryan Lochte vừa trải qua những giây phút kinh hoàng khi anh bị những tên cướp có vũ trang đe dọa tính mạng.

Sự việc xảy ra khi Lochte cùng 3 người đồng đội ở đội bơi Mỹ là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen bắt taxi về làng VĐV sau bữa tiệc do kình ngư Brazil, Thiago Pereira tổ chức tại Club France.

Trên đường về, chiếc taxi đã “bị chặn lại bởi một nhóm sĩ quan cảnh sát, những người yêu cầu các VĐV giao nộp tiền và tài sản cá nhân”, người phát ngôn của Ủy ban Olympic Mỹ Patrick Sandusky nói và cho biết các kình ngư đều an toàn.

Sau khi trấn tĩnh trở lại, Lochte đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên NBC: “Chúng tôi bị yêu cầu dừng xe, rồi những gã này tiến lại với phù hiệu cảnh sát. Chúng bắt đầu lôi súng ra và bảo chúng tôi nằm xuống đất. Tôi từ chối vì nghĩ rằng mình không làm gì sai cả. Thế rồi một gã cầm súng tiến lại gần, chĩa thẳng khẩu súng vào đầu tôi rồi hét ‘Nằm xuống’. Tôi giơ hai tay lên và nói ‘sao cũng được’. Hắn ta lấy tiền, ví của tôi nhưng bỏ lại điện thoại di động và giấy tờ”.

Ryan Lochte giành 2 HCV tại Olympic 2016
Ryan Lochte giành 2 HCV tại Olympic 2016

Về phía nước chủ nhà, cảnh sát Brazil thông báo: “Công tác điều tra vụ cướp các VĐV bơi lội đoàn Olympic Mỹ đã được bắt đầu. Các VĐV sẽ được thẩm vấn để có thêm thông tin phục vụ quá trình điều tra”.

Lochte, 32 tuổi, từng giành được 6 HCV Olympic, trong đó chiến thắng gần nhất là tại nội dung 4x200m tự do tại Rio.

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm