Giải đấu

Olympic 2016: Mỹ lần đầu tiên có HCV đua xe BMX

Theo - 21/08/2016 - 01:27

Mariana Pajon, ĐKVĐ nữ Colombia bảo vệ thành công HCV đua xe BMX với thời gian về đích còn nhanh hơn nhà vô địch nam người Mỹ tới nửa giây.

Mặc dù là quốc gia khai sinh ra môn xe đạp BMX, nhưng Mỹ chưa một lần giành được HCV Olympic tại nội dung này. Tại Olympic 2008, đua BMX lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu. Latvia giành được HCV nam, Pháp giữ HCV nữ.

Ở London 2012, đội tuyển BMX Mỹ vẫn phải đứng nhìn các quốc gia khác ở trên bục dành cho người chiến thắng. Latvia bảo vệ thành công HCV nam, còn HCV nữ thuộc về Colombia.

Tuyển Mỹ không giành được HCV đua BMX nào suốt 2 Kỳ Olympic 2008 và 2012.
Tuyển Mỹ không giành được HCV đua BMX nào suốt 2 kỳ Olympic 2008 và 2012.

Ở Olympic tại Rio năm nay, Connor Fields được kì vọng giành vàng về cho đoàn Mỹ ở nội dung nam. Bốn năm trước, chàng trai Connor mới 20 tuổi còn non kinh nghiệm. Sau 4 năm luyện tập, anh đã không phải trắng tay ra về một lần nữa.

Connor Fields trên đường đua
Connor Fields trên đường đua

Từ vòng đua thứ nhất, anh đã lọt vào top 5 tay đua xuất sắc nhất. Bước vào vòng chung kết, tay đua sinh năm 1992 đã xuất sắc về nhất với một cú dấn đẳng cấp trong thời gian vỏn vẹn 34 giây 64.

Với chiến thắng này, Connor đã chấm dứt cơn khát HCV BMX của đoàn thể thao Mỹ. Với kinh nghiệm và phong độ hiện tại, Connor hứa hẹn sẽ còn đem thêm nhiều HCV đua BMX nữa về cho Mỹ - quê hương của môn đua xe BMX.

Kết quả chung cuộc nội dung đua BMX nam
Kết quả chung cuộc nội dung đua BMX nam

Ở nội dung đua BMX nữ, VĐV Colombia xinh đẹp Mariana Pajon phải bảo vệ chiếc HCV mà cô đã giành được tại London 2012. Với áp lực đó trên vai, cô gái sinh năm 1991 này thi đấu hết sức tập trung.

Mariana Pajon bảo vệ thành công HCV đua xe BMX
Mariana Pajon bảo vệ thành công HCV đua xe BMX

Ở các vòng ngoài, cô đều xếp thứ nhất. Đến vòng chung kết, bản lĩnh và sức mạnh của nhà ĐKVĐ được khẳng định. Sau mỗi cú bay qua chướng ngại vật, cô lại bỏ xa các đối thủ thêm một chút.

Mariana Pajon về đích sau 34 giây 09. Đối thủ gần nhất bị bỏ xa tới 3m. Kết quả này thậm chí còn nhanh hơn thành tích của nhà vô địch nam Connor Fields nửa giây. Mariana trở thành VĐV nữ đầu tiên bảo vệ thành công HCV đua xe BMX nữ tại Olympic.

Kết quả chung cuộc nội dung đua BMX nữ
Kết quả chung cuộc nội dung đua BMX nữ

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm