Giải đấu

HLV Park Hang-seo tự tin sẽ giúp ĐTVN đánh bại Afghanistan

Theo - 13/11/2017 - 12:08

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thể hiện sự tự tin cao độ trước trận đấu lượt về với Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019.

"VFF nhấn mạnh với tôi đây là trận quan trọng và tôi cũng hiểu rằng tầm quan trọng của trận đấu này. Tuy nhiên, phía VFF cũng không nói phải thắng hay có điểm", HLV Park Hang-seo nói. "Nhưng theo quan điểm của tôi, mỗi HLV ra sân phải có quyết tâm chiến thắng. Theo tôi, đã làm HLV kể cả đội mạnh hay đội yếu thì luôn luôn có áp lực. Tôi và các cầu thủ có niềm tin chắc chắn ngày mai chúng tôi sẽ thắng", nhà cầm quân Hàn Quốc tự tin cho biết. 

ĐTVN đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu gặp Afghanistan. Ảnh Hải Đăng
ĐTVN đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu gặp Afghanistan. Ảnh Hải Đăng

ĐTVN có một tuần chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan. Theo HLV Park Hang-seo dù gặp đôi chút khó khăn nhưng ông và các học trò đã sẵn sàng hướng đến trận đấu lượt về với Afghanistan vào chiều ngày 14/11.

"Chúng tôi có khó khăn vì một số cầu thủ tập trung muộn. Chúng tôi cũng đã phải khắc phục và giải quyết khó khăn đó. Tuy vậy đến nay, chúng tôi đã chuẩn bị nỗ lực hết sức và đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai", vị chiến lược gia 58 tuổi bộc bạch.

HLV Park Hang-seo thừa nhận, đội hình của ĐTVN sẽ không có nhiều xáo trộn so với 2 trận đấu gặp Campuchia gần đây. Theo ông thầy người Hàn Quốc, bộ khung chính mà ông sẽ sử dụng trong trận đấu gặp Afghanistan có thể đã được nhiều người nhận ra.

HLV Park Hang-seo tự tin sẽ giúp ĐTVN đánh bại Afghanistan. Ảnh Hải Đăng
HLV Park Hang-seo tự tin sẽ giúp ĐTVN đánh bại Afghanistan. Ảnh Hải Đăng

"Có lẽ các bạn cũng là chuyên gia trong bóng đá, nên các bạn có thể dự đoán được danh sách mà tôi sử dụng trong trận đấu ngày mai. Lối chơi dựa trên tinh thần là chính bởi chúng tôi vừa tập trung ngắn hạn. Ngày mai, các bạn sẽ thấy màn thể hiện của ĐTVN trên sân", ông Park nói.

Lần đầu tiên dẫn dắt ĐTVN ở một trận đấu chính thức, HLV Park Hang-seo cũng có những tính toán trong việc chỉ đạo chiến thuật để các cầu thủ hiểu triết lý, ý đồ của mình.

"Về giao tiếp và chỉ đạo các cầu thủ trên sân. Khi vào sân thi đấu, dù HLV nước ngoài trong nước thì điều quan trọng nhất là sự chuẩn bị cho trận đấu phải như thế nào. Tôi muốn tất cả các cầu thủ thể hiện được tất cả những ý đồ mà tôi đã truyền đạt. Về vấn đề giao tiếp trên sân, tôi rất đề cao vai trò đội trưởng của Văn Quyết. Tôi giao nhiệm vụ cho Quyết trên sân để làm cầu nối, nhắc nhở toàn đội".

Cùng chuyên mục

XEM
50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

Tám đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ cùng tranh chức vô địch của Giải bóng đá U17 Quốc gia -Cúp Thái Sơn Nam 2018 tại sân thi đấu thuộc trung tâm đào tạo bóng đá PVF từ ngày 26-6 đến 6-7.

Đọc thêm

Xem thêm