Giải đấu

"Pasillo" là gì và tại sao Real Madrid không cúi chào Barca ở Siêu kinh điển

Theo - 05/05/2018 - 20:00

>>> Messi hay Ronaldo sẽ định đoạt Siêu kinh điển Barca - Real cuối tuần này?

"Pasillo" và việc Real Madrid không chấp nhận xếp hai hàng chào đón nhà VĐ Liga mùa này, Barca, ở siêu kinh điển đang là đề tài tranh cãi. Vậy "pasillo" là gì?

Khái niệm "pasillo" hay còn được biết tới là việc một đội bóng xếp hàng chào vinh danh một đội bóng đã chính thức lên ngôi vô địch.

Hình ảnh: Hàng rào danh dự ''pasillo''
Hàng rào danh dự "pasillo"

Ở Tây Ban Nha, hành động này thường được các đội bóng làm để chào đón nhà tân vô địch La Liga hoặc Cúp Nhà Vua trước khi trận đấu chính thức diễn ra. Các cầu thủ sẽ xếp thành 2 hàng trước cửa đường hầm tiến ra SVĐ để vỗ tay chào đón tân vương.

Tại Champions League, người ta thường được thấy đội thua cuộc lập hàng rào danh dự khi đội thắng bước lên bục nhận cúp vô địch. Tuy nhiên cũng không ít lần chúng ta thấy đội về nhì khi lên nhận huy chương bạc cũng được nhận điều này.

Hình ảnh: Barca lập hàng rào danh dự để thể hiện sự tôn trọng với Juventus ở trận chung kết Champions League 2014/2015
Barca lập hàng rào danh dự để thể hiện sự tôn trọng với Juventus ở trận chung kết Champions League 2014/2015

"Pasillo" là một hành động không bắt buộc nhưng nó là truyền thống có từ rất lâu nên thường được các đội bóng tự động thực hiện. Vì giá trị thể thao cao thượng mà nó mang lại nên "pasillo" cũng được áp dụng ở rất nhiều giải VĐQG khác nhau trên Thế giới.

Tuy nhiên chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Real không từ chối làm điều này với Barcelona trước trận Siêu kinh điển sắp tới.

Hình ảnh: Thế nhưng HLV Zidane đã quyết định phá vỡ truyền thống này ở trận Siêu kinh điển sắp tới
Thế nhưng HLV Zidane đã quyết định phá vỡ truyền thống này ở trận Siêu kinh điển sắp tới

Đây là điều đã được HLV Zidane tuyên bố công khai trước truyền thông và nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi giữa 2 đội. Lý giải cho quyết định của mình, Zidane đã tố cáo rằng chính Barca là những người đã phá bỏ truyền thống trước chứ không phải Real.

Số là ở trận Siêu kinh điển hồi tháng 12, không biết vô tình hay cố ý, các cầu thủ Barcelona đã không làm hàng rào danh dự để chào đón Real Madrid khi đó vừa giành chức vô địch FIFA Club World Cup trở về.

Hình ảnh: Lý do là ở trận lượt đi, Barca đã không thực hiện ''pasillo'' cho Real sau khi đội bóng này trở về với chức vô địch FIFA Club World Cup
Barca đã không thực hiện "pasillo" cho Real sau khi đội bóng này trở về với chức vô địch FIFA Club World Cup

Điều này khiến những người Real không hài lòng và việc không thực hiện "pasillo" ở trận Siêu kinh điển sắp tới được xem như là một hành động trả đũa.

Trong quá khứ, đã không ít lần người ta được chứng kiến Real và Barca thực hiện truyền thống tốt đẹp này giành cho nhau dù cả 2 là đối thủ không đội trời chung. 

Hình ảnh: Real cũng từng xếp hàng rào danh dự chào đón Barca hồi năm 1991
Real cũng từng xếp hàng rào danh dự chào đón Barca hồi năm 1991

Thế nhưng rất có thể quyết định của Real sẽ là bước ngoặt khiến truyền thống "pasillo" biến mất hoàn toàn ở những trận Siêu kinh điển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

XEM
Bất ngờ với "xuất xứ" của cầu thủ đang chơi tại La Liga

Bất ngờ với "xuất xứ" của cầu thủ đang chơi tại La Liga

Có tổng cộng 478 cầu thủ đang thi đấu ở giải đấu cao nhất Tây Ban Nha và dưới đây là phân tích kĩ lưỡng về tất cả những cầu thủ trên.

Đọc thêm

Xem thêm