Giải đấu

Phạm Phước Hưng giành danh hiệu VĐV được yêu mến nhất Cúp chiến thắng 2016

Theo - 05/01/2017 - 09:08

Sau hơn 3 tháng mở cổng bình chọn, Cúp chiến thắng đã tìm ra gương mặt xứng đáng đầu tiên. Phạm Phước Hưng, “con gà đẻ trứng vàng” của thể thao Việt Nam trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, đã vượt qua nhiều ƯV nặng ký khác để nhận danh hiệu VĐV được yêu mến nhất Cúp chiến thắng 2016 với xấp xỉ 4.700 lượt bình chọn.

Phước Hưng đã bất ngờ vượt qua Nghiêm Xuân Tú, VĐV có thời gian dài dẫn đầu danh sách, để trở thành người có số lượt bình chọn nhiều nhất ở giai đoạn cuối.

Phạm Phước Hưng với tấm HCĐ giải cúp Thế giới ỏ Doha, Quatar

Phạm Phước Hưng với tấm HCĐ giải cúp Thế giới ở Doha, Qatar

Chỉ 1 tuần trước thời hạn cuối của cuộc bầu chọn Cúp chiến thắng, Phạm Phước Hưng đã đăng một bức “tâm thư” trên Facebook cá nhân gửi đến người hâm mộ. Anh bộc bạch ban đầu mình không tự tin nhận là VĐV nam xuất sắc nhất do thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh quá ấn tượng tại Olympic 2016, nhưng Cúp chiến thắng ngoài giải thưởng Nam VĐV xuất sắc nhất còn có giải VĐV được yêu mến nhất. Đây chính là lý do để Phước Hưng kêu gọi những người yêu mến và theo dõi anh trong suốt những năm qua bầu chọn cho mình. 

Phạm Phước Hưng là 1 trong 5 VĐV có trong danh sách VĐV nam của năm cùng với Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) và Nghiêm Xuân Tú (bóng đá).

Phước Hưng cũng chia sẻ thật lòng suốt 22 năm làm nghề, trong đó 15 năm thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2002 đến nay, anh đã giành được rất nhiều HCV ở các kỳ SEA Games liên tiếp từ kỳ thứ 23 đến kỳ thứ 28. Để có được vinh quang ấy, Phước Hưng đã phải vượt qua nhiều chông gai, sóng gió, chống chọi với bệnh lao xương, lao phổi.

Bài biểu diễn của Phạm Phước Hưng có kết quả không như ý

Phạm Phước Hưng tại Olympic 2016.

Bất chấp bệnh tật, kiên trì tập luyện để mang về vinh quang cho nước nhà là vậy nhưng Phạm Phước Hưng chưa từng một lần đứng trong Top 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc. Vì thế, danh hiệu “VĐV được yêu mến nhất” của Cúp chiến thắng, giải “Oscar của thể thao Việt Nam”, là sự ghi nhận, sự tưởng thưởng xứng đáng của giới chuyên môn cũng như khán giả hâm mộ dành cho Phạm Phước Hưng vì những cống hiến, đóng góp của anh trong suốt năm vừa qua.

Danh hiệu VĐV được yêu mến nhất chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Phạm Phước Hưng để “con gà đẻ trứng vàng” này tiếp tục cống hiến hết mình và giành được nhiều thành tích hơn nữa cho TDDC Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung.

Chính thức khởi động từ 12/09, đây là lần thứ hai, Cúp Chiến thắng- giải thưởng thường niên tầm cỡ quốc gia được Công ty cổ phần thể thao 24h và Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), Tổng Cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt ưu tú nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

Inographic bảng thành tích đồ sộ của Phạm Phước Hưng:

Infographic bảng thành tích đồ sộ của Phạm Phước Hưng

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm