Giải đấu

Phan Văn Tài Em: Chủ tịch Trần Tiến Đại muốn làm bóng đá sạch

Theo - 06/02/2018

Dù chỉ là phương án B cho chiếc ghế HLV trưởng CLB Sài Gòn nhưng cựu tiền vệ Phan Văn Tài Em vẫn được ông bầu Trần Tiến Đại tín nhiệm để làm bóng đá sạch.

Chỉ ít giờ sau khi được mời làm trợ lý cho CLB Sài Gòn, cựu tiền vệ quê Long An - Phan Văn Tài Em được bổ nhiệm làm HLV trưởng thay cho ông Nguyễn Đức Thắng vừa tuyên bố ra đi.

Thực tế, nhiều nguồn tin khẳng định ông Lư Đình Tuấn mới là người được chọn để lèo lái con thuyền mang tên Sài Gòn. Nhưng trợ lý của HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng với đội bóng cùng thành phố là CLB TP.HCM.

Tân chủ tịch Trần Tiến Đại trở lại làm bóng đá bằng cách tiếp quản đội bóng Sài Gòn.
Tân chủ tịch Trần Tiến Đại trở lại làm bóng đá bằng cách tiếp quản đội bóng Sài Gòn.

Dự đoán được trở ngại nói trên, tân chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Tiến Đại đã chuẩn bị sẵn phương án B khi dặn dò trước với Tài Em rằng có khả năng nhà vô địch AFF Cup 2008 sẽ trở thành HLV trưởng, và sau này đúng như vậy.

ảnh quotePhan Văn Tài Em (sinh năm 1982) quê ở Long An. Mùa giải 2012-13, anh về thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành dưới trướng của ông Trần Tiến Đại. Tài Em từng làm trợ lý ở CLB Long An mùa giải 2017.anh quote

Áp lực, lo lắng là điều không thể tránh khỏi khi dẫn dắt một đội bóng V.League, Tài Em chia sẻ: "Tôi cũng lo lắng vì mình chưa có kinh nghiệm dẫn dắt ở giải đấu khắc nghiệt như V.League, nhưng sau khi làm việc với đội thì tôi tự tin hơn".

Trong quá trình theo học các lớp đào tạo HLV của AFC từ bằng C, B đến A, cựu tiền vệ của Long An cũng chọn cho mình triết lý bóng đá phối hợp nhỏ, khéo léo mà cựu HLV Nguyễn Đức Thắng xây dựng ở CLB Sài Gòn trước đây.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, bầu Đại rõ ràng cũng nhìn thấy được hạn chế và thuận lợi của người mà mình đã đặt niềm tin. Tuy nhiên, không phải không có lý do chính đáng để làm điều đó. Bóng đá cũng là cuộc chơi có rủi ro.

Toàn bộ Ban huấn luyện và chủ tịch cũ của CLB Sài Gòn đều được ''rút'' về Hà Nội. Ảnh: Quang Thịnh.
Toàn bộ Ban huấn luyện và chủ tịch cũ của CLB Sài Gòn đều được "rút" về Hà Nội. Ảnh: Quang Thịnh.

Tài Em chia sẻ: "Anh Đại không chọn người theo cảm hứng. Tôi từng là cầu thủ chuyên nghiệp, có đạo đức và hình ảnh tốt phù hợp với mục tiêu kéo khán giả thành phố đến sân và làm bóng đá sạch".

Cái tên Phan Văn Tài Em hẳn là không xa lạ gì với những người yêu bóng đá Việt Nam bởi anh là lứa vô địch AFF Cup 2008. Bản chất miền Tây hiền lành nhưng anh khẳng định trong công việc không hiền chút nào.

Sau hai mùa giải "di cư" vào TP.HCM, CLB Sài Gòn ở mùa bóng V.League 2018 đã có sự thay đổi mạnh mẽ ở thượng tầng khi lần lượt chủ tịch Giang Đông và BHL của HLV Đức Thắng đều trở về... Hà Nội.

Có thể nói, CLB Sài Gòn lúc này đang là của người Sài Gòn nhưng liệu người Sài Gòn có ủng hộ không thì chưa rõ. Dù gì lúc này thành phố cũng có đến 2 đội bóng chuyên nghiệp, cuộc cạnh tranh sắp tới chắc chắn sẽ rất thú vị.

Trần Tiến Đại (sinh năm 1966) là huấn luyện viên bóng đá của đội Sài Gòn Xuân Thành. Ông cũng là nhà môi giới cầu thủ có tiếng với biệt danh cò Đại. Từng có thời gian ngắn thi đấu cho đội hình B đội bóng đá Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Cò Đại sau đó chuyển qua công việc kinh doanh và được nhiều người biết đến với tư cách là nhà quản lý. Ông từng làm Giám đốc điều hành của đội Xi măng The Vissai Ninh Bình, Sài Gòn Xuân Thành. Trong vai trò huấn luyện viên ông giúp đội Sài Gòn Xuân Thành giành hạng 3 V-League 2012 và vô địch Cúp QG 2012

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm