Giải đấu

Pháp và Đức thao túng cuộc bỏ phiếu World Cup 2022

Theo - 06/07/2015 - 16:00

Blatter giải thích: “Christian Wulff và Nicolas Sarkozy – cựu Tổng thống Đức và Pháp – cố gắng dùng ảnh hưởng tác động tới các đại diện đi bỏ phiếu. Đó là lý do tại sao World Cup rơi vào tay Qatar. Bây giờ, những ai đã quyết định việc này cần phải chịu trách nhiệm. Tôi đúng là lãnh đạo của FIFA, nhưng khi hầu hết BCH muốn World Cup ở Qatar, tôi phải chấp nhận”.

7CHAN

Blatter cũng chỉ rõ LĐBĐ Đức (DFB) nhận được chỉ đạo của Wulff để “bỏ phiếu cho Qatar vì lợi ích kinh tế”. Đúng là trong quyển tự truyện, cựu Chủ tịch DFB Theo Zwanziger từng thừa nhận Wulff có hỏi ông về cơ hội thắng của Qatar. Trong khi đó, Franz Beckenbauer – một thành viên khác trong BCH DFB lúc đó – luôn từ chối tiết lộ bỏ phiếu cho nước nào. Blatter còn phân tích: “Hãy nhìn các công ty xây dựng và đường sắt của Đức như Deutsche Bahn, Hochtief… Rất nhiều công ty đã có dự án ở Qatar trước lúc chủ nhà World Cup được công bố”.

Nhân dịp này, Blatter còn khẳng định ông đang cố gắng cứu FIFA đang bị cơ quan chống tham nhũng của Mỹ cáo buộc có những quan chức cao cấp đã chiếm đoạt hơn 150 triệu USD trong hơn 24 năm qua. Blatter tuyên bố: “Bây giờ tôi đang chiến đấu, không phải cho mình mà vì FIFA. Tôi chẳng có gì phải sợ. Tôi chỉ lo lắng có kẻ muốn đánh sập FIFA, thành quả mà tôi đã góp phần tạo dựng”.

THIÊN TỨ

Cùng chuyên mục

XEM
Unai Emery trước cơ hội lập kỷ lục độc nhất vô nhị với Arsenal

Unai Emery trước cơ hội lập kỷ lục độc nhất vô nhị với Arsenal

HLV Unai Emery đang đứng trước cơ hội lập kỷ lục về thành tích cá nhân khi cùng Arsenal đặt mục tiêu đánh bại Leicester ở vòng 9 giải Ngoại hạng Anh

Đọc thêm

Xem thêm