Giải đấu

Phát động cuộc thi Việt dã tại TP.HCM

Theo - 22/09/2017 - 21:20

Nhằm tạo ra phong trào chạy Việt dã cho mọi người rèn luyện sức khỏe, giải Việt dã TP.HCM 2017 dự kiến có hàng nghìn người tham dự vào cuối tháng 11 năm nay.

Theo dự kiến của Ban tổ chức giải, hàng ngàn VĐV đam mê bộ môn chạy việt dã đăng ký tham dự ở 2 cự ly: 42,195km dành cho Marathon và 21.1 là bán marathon.

Giải Việt dã sẽ bắt đầu từ ngày 26-11. Trước đó một ngày, cuộc thi dành cho các VĐV diễn ra với thành 2 lứa tuổi, dưới 6 tuổi và từ 7-14 tuổi tham dự.

Cuộc thi Việt dã được Sở Du lịch TP HCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM cùng Sở VH TT TPHCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành tài trợ chính Techcombank. 

Hàng nghìn VĐV sẽ tham gia chạy Việt dã. Ảnh minh họa

Hàng nghìn VĐV chạy Việt dã. Ảnh minh họa (nguồn: cand).

Sự kiện này dành riêng cho những VĐV đam mê môn chạy Việt dã này. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức muốn cho mọi người có thêm động lực để tập thể dục thể thao, hướng đến cuộc sống khỏe mạnh.

Theo đó, địa điểm xuất phát sẽ bắt đầu từ Thảo cầm viên và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, cự ly đáng chú ý nhất sẽ dành cho những VĐV marathon chuyên nghiệp, với quãng đường dài hơn 42 km đầy thử thách thú vị.

“Chúng tôi động viên trẻ em tham gia để tận hưởng những giây phút vui vẻ với hoạt động không mang tính cạnh tranh này. Với chúng tôi, giải đấu không chỉ dành cho người lớn, mà còn là cơ hội để những tài năng nhí có thể phát huy hết những tiềm năng của bản thân.

Với việc tổ chức sự kiện này, chúng tôi đã thiết kế một đường chạy thể hiện lại lịch sử hào hùng và hướng tới tương lai tươi sáng của TP HCM. Hợp tác với Sở Du lịch TP HCM, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Sở Văn Hoá Thể thao TP HCM, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế ở một trong những thành phố năng động nhất thế giới hiện nay.

Chúng tôi cũng rất vinh dự thông báo sự liên kết lâu năm với nhà tài trợ chính Techcombank, đơn vị đã có cùng chí hướng về một cuộc thi marathon vĩ đại có thể thay đổi cộng đồng và thể hiện sức sống, năng lượng, và cả tinh thần của thành phố”, ông Trịnh Bằng, Tổng giám đốc Sunrise Events Vietnam chia sẻ.

Đồng hành cùng với Sunrise là Ironman, đơn vị sở hữu và điều hành Singapore Marathon và cũng là đơn vị tổ chức giải 3 môn phối hợp quốc tế Ironman 70.3 Việt Nam từ năm 2015 tại Đà Nẵng. 

Cùng chuyên mục

XEM
Video: Top 10 pha đánh bóng siêu đẳng của Rafael Nadal (Kỳ 1)

Video: Top 10 pha đánh bóng siêu đẳng của Rafael Nadal (Kỳ 1)

Rafael Nadal là một trong những tay vợt công thủ toàn diện. Hãy cùng điểm lại Top 10 pha đánh bóng khó tin của tay vợt người Tây Ban Nha khiến NHM không thể quên.

Đọc thêm

Xem thêm