Giải đấu

Phương Trâm: Thành tích chưa tốt nhưng mọi thứ đang tốt lên

Theo - 30/03/2017 - 08:25

Kết thúc giải bơi vô địch quốc gia bể 25m tại Huế, kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đã có cuộc trao đổi với Webthethao.vn và cho biết niềm tin đã trở lại.

Dù không có được phong độ cao nhất nhưng Phương Trâm vẫn “vô đối” ở giải bơi vô địch quốc gia bể 25m tại Huế. “Tiểu Ánh Viên” đã giành được tổng cộng 8 HCV cá nhân, 7 HCV tiếp sức, phá 4 kỷ lục (4x100m hỗn hợp nữ, 100m bướm, 4x50m hỗn hợp nữ và 4x200 tự do nam nữ), 3 HCB và 1 HCĐ.

Tự đánh giá về bản thân ở giải bơi vô địch quốc gia bể 25m tại Huế, Phương Trâm nói: “Dù giành được nhiều HCV nhưng em cảm nhận đã thi đấu không tốt bởi phong độ không được như giải năm ngoái”.

Thành tích ấn tượng của Trâm ở giải năm nay. Ảnh: NVCC
Thành tích ấn tượng của Trâm ở giải năm nay. Ảnh: NVCC

Đó cũng là điều dễ hiểu bởi Phương Trâm đã kém đến 6 HCV cá nhân so với giải bơi vô địch quốc gia bể 25m năm 2016. Ngoài ra, Trâm chỉ phá được 1 kỷ lục cá nhân so với 3 kỷ lục hồi năm ngoái.

Nguyễn Diệp Phương Trâm lý giải về sự sa sút phong độ: “Sau giải ở Đông Nam Á, em trở về tập luyện không nhiều. Do vậy, em chưa có được cảm giác tốt nhất, bởi lên Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2 phải tập khá nặng.

Nên em chưa tập được tốt để theo kịp khối lượng tập. Em nghĩ điều này cũng khiến cho tâm lý của em chưa được tốt và dẫn đến phong độ không được tốt ở giải bơi vô địch quốc gia bể 25m năm nay”.

Phương Trâm cho biết mọi thứ đã tốt trở lại. Ảnh: Văn Nhân
Phương Trâm cho biết mọi thứ đã tốt trở lại. Ảnh: Văn Nhân

Tuy nhiên, Phương Trâm cho biết mọi thứ bây giờ đã bắt đầu trở lại bình thường. Bởi cú hích 15 HCV ở giải bơi vô địch quốc gia bể 25m sẽ là động lực để cho Trâm tự tin trở lại lại sau thời gian khó khăn.

Thực tế, ngoài vấn đề chuyên môn thì việc đi Mỹ tập huấn 6 tháng đã khiến Phương Trâm gặp vấn đề về tâm lý. Bởi cuộc sống nơi đất khách quê người đã khiến cho Trâm phải đối diện với nhiều khó khăn trong sinh hoạt lẫn tập luyện.

Chính vì mọi thứ diễn ra không như kỳ vọng và Phương Trâm có dấu hiệu về tâm lý không ổn định, nên gia đình kình ngư này đã quyết định gửi đơn lên đơn vị chủ quản CLB bơi lặn Phú Thọ cùng đề xuất không cho Trâm tiếp tục gắn bó với HLV Võ Thị Mỹ Trang. 

Gia đình Phương Trâm đang kỳ vọng Trâm sẽ sớm tìm lại niềm tin. Ảnh: Văn Nhân
Gia đình Phương Trâm đang kỳ vọng Trâm sẽ sớm tìm lại niềm tin. Ảnh: Văn Nhân

Nói về vấn đề đi Mỹ bị hoãn đến hết SEA Games 2017, Phương Trâm cho rằng điều này là tốt cho bản thân Trâm, nhằm giúp Trâm có thể cân bằng mọi thứ để cố gắng tập luyện và chuẩn bị kỳ SEA Games năm nay.

Từng gặp nhiều khó khăn trong quá khứ với nhiều chuyện không vui ngoài chuyên môn, Phương Trâm đều vượt qua một cách mạnh mẽ. Nên những người yêu mến kình ngư này có quyền kỳ vọng Trâm sẽ trở lại trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

XEM
Tụt xuống hạng 839 thế giới, Andy Murray liệu có hồi sinh ở US Open?

Tụt xuống hạng 839 thế giới, Andy Murray liệu có hồi sinh ở US Open?

Chỉ thi đấu 3 trận đấu thuộc ATP trong 12 tháng, Andy Murray đã tụt xuống hạng 839 thế giới. Ở Wimbledon, tay vợt người Anh chỉ tham dự với tư cách là… bình luận viên.

Đọc thêm

Xem thêm