happy new year

Porsche Cayenne 2017 mới có gì đáng tiền hơn phiên bản cũ?

Porsche Cayenne 2017 mới có gì đáng tiền hơn phiên bản cũ?

Xe thể thaoCông nghệ

Bình An

Diện mạo mới mẻ và thể thao hơn, trang bị tiện nghi "dày đặc" hơn, mạnh hơn và nhẹ hơn đáng kể. Đó là những gì hiện hữu rõ nhất ở Porsche Cayenne phiên bản mới.

Phiên bản mới nhất của chiếc xe là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất thể thao đặc trưng của Porsche với sự sang trọng tiện nghi hằng ngày. Dù các trang bị tiện nghi tiêu chuẩn được mở rộng, Cayenne mới vẫn nhẹ hơn 65kg so với thế hệ cũ nhờ vào cấu trúc trọng lượng nhẹ.

porsche-cayenne-ra-mat
Buổi ra mắt mẫu xe Cayenne 2017 mới tại Stuttgart-Zuffenhausen

Tại buổi lễ ra mắt, Porsche giới thiệu hai động cơ xăng tăng áp 6 xy-lanh với công suất 250 kW (340 mã lực) và 324 kW (440 mã lực) được trang bị lần lượt trên phiên bản Cayenne tiêu chuẩn và Cayenne S. Phiên bản Cayenne S có tốc độ tối đa là 265 km/giờ và khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 5 giây.

porsche-cayenne-ra-mat
Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG, chính thức giới thiệu mẫu xe Cayenne mới

Mẫu xe Cayenne hoàn toàn mới ra mắt lần đầu tiên tại Bảo Tàng của Porsche và hòa cùng giai điệu của bản giao hưởng “Sinfonie des Lebens” (Bản Giao Hưởng Cuộc Sống), một tác phẩm được sáng tác bởi Jesse Milliner và được biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng Bohe-mian Symphony Orchestra Prague cùng nhóm nhạc đến từ Leipzig Gewandhaus Orchestra, đối tác của Porsche. Bản giao hưởng là sự phối hợp của các vũ công, nhạc công và màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật.

porsche-cayenne-ra-mat
Porsche Cayenne phiên bản S

Cayenne mới sở hữu động cơ tăng áp, hộp số Tiptronic S 8 cấp mới, hệ thống treo mới cùng khái niệm hiển thị và điều khiển tiên tiến có khả năng kết nối toàn diện giúp tăng cường trải nghiệm thể thao và sự tiện nghi.

Tại buổi ra mắt, hai loại động cơ sáu xy-lanh được phát triển hoàn toàn mới bao gồm động cơ 250 kW (340 mã lực) trên Cayenne, động cơ tăng áp 3,0 lít sản sinh công suất nhiều hơn 29 kW (40 mã lực) so với dòng xe tiền nhiệm.

porsche-cayenne-ra-mat
Cayenne mới sở hữu động cơ tăng áp, hộp số Tiptronic S 8 cấp mới

Động cơ tăng áp kép V6 2,9 lít trên Cayenne S, tốc độ tối đa lên đến 265 km/giờ, công suất đạt 324 kW (440 mã lực) – tăng thêm 15 kW (20 mã lực). Khi được trang bị tùy chọn Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao (Sport Chrono), phiên bản Cayenne S tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong vòng chưa đến 5 giây.

Dòng xe Cayenne được phát triển dựa trên những nền tảng ngôn ngữ của dòng xe biểu tượng 911: Lần đầu tiên, dòng xe SUV này được trang bị lốp hỗn hợp và tính năng đánh lái trục sau.

Ngoài các tính năng của của một chiếc xe thể thao điển hình, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần chủ động - được trang bị tiêu chuẩn, hệ thống kiểm soát khung gầm 4D của Porsche, hệ thống treo khí nén với ba buồng khí, hệ thống ổn định điện tử trong hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động của Porsche và phanh phủ bề mặt của Porsche (PSCB) hiệu suất cao được phát triển mới tăng cường khả năng vận hành trên đường trường.

Dù các trang bị tiêu chuẩn được mở rộng đáng kể, Cayenne mới vẫn nhẹ hơn 65kg so với phiên bản tiền nhiệm và hoàn toàn phù hợp khi lái trên đường địa hình.

porsche-cayenne-ra-mat
Động cơ tăng áp kép V6 2,9 lít trên Cayenne S, tốc độ tối đa lên đến 265 km/giờ

Bảo Tàng Porsche hiện đang khai phá những yếu tố mang tính lịch sử có sức ảnh hưởng đến quá trình phát triển dòng xe Cayenne tại sự kiện triển lãm đặc biệt mang tên “New tracks. Every destination. Always Porsche.” Thế hệ xe mới sẽ được trưng bày tại đây cho đến hết ngày 25 tháng 02 năm 2018.

porsche-cayenne-ra-mat
Khoang nội thất của chiếc xe đã không còn hiện diện kieur bài trí mô phỏng chiếc điện thoại Vertu

“Chúng tôi đã phát triển mới hoàn toàn mẫu xe từng đem lại thành công rực rỡ cho thương hiệu. Mẫu xe được cải tiến đáng kể và hoàn thiện ở mọi chi tiết. Thế hệ Cayenne mới này cũng được số hóa và kết nối thông tin toàn diện nhằm mang đến thiết kế hướng tới tương lai”, ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG, chia sẻ.

Porsche cũng mang đến diện mạo mới cho dòng xe Cayenne: “Mục tiêu chính của chúng tôi là làm nổi bật cá tính của chiếc xe. Porsche hơn, Cayenne hơn. Dòng xe Cayenne hoàn toàn mới này tỉ mỉ hơn, tinh tế, thể thao và ấn tượng hơn”, ông Michael Mauer, Giám đốc Định Hình Phong Cách tại Porsche AG, người đã định hình thiết kế của thế hệ Cayenne hoàn toàn mới cùng với ông Peter Varga (Giám đốc Thiết Kế Ngoại Thất) và ông Ivo van Hulten (Giám đốc Thiết Kế Nội Thất) cho biết thêm.

Bình An