Khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT toàn quốc 2018: Chủ nhà Hà Nội thâu tóm huy chương

Chí Truyền 20/11/2018 06:35

Khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT toàn quốc 2018: Chủ nhà Hà Nội thâu tóm huy chương

Với 12 bộ huy chương được trao ở giải đấu năm nay, đoàn Hà Nội đã chứng tỏ được tham vọng lớn của mình khi thi đấu thăng hoa để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của những người "cầm cân nảy mực".

Ở môn khiêu vũ thể thao, các trọng tài sẽ cho điểm theo mức ấn tượng mà từng đôi tạo ra cho mình. Đôi gây ấn tượng nhất sẽ đứng đầu với 1 điểm và cứ thế xếp các vị trí còn lại, điểm càng to nghĩa là ấn tượng đối với họ càng ít. Trong phần thi đôi nam nữ thì cả 6 cặp VĐV ở chung kết đều ra sàn thi đấu, nên việc chấm điểm được dựa trên so sánh ở cả 6 đôi trong cùng một lúc.

Khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT toàn quốc 2018: Chủ nhà Hà Nội thâu tóm huy chương - Ảnh 1.

Phần thi của các VĐV tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018

Đoàn Hà Nội không có đối thủ xứng tầm ở các phần thi điệu đơn Latin khi họ giành đến một nửa số HCV. Đôi Trung Kiên và Hồng Anh đã chinh phục hoàn toàn 7 trọng tài khi có được 7 điểm tuyệt đối để lên ngôi vô địch ở cả 2 nội dung Samba và Jive. Đôi VĐV phối hợp đồng đều ở các động tác kỹ thuật của mình cũng như khả năng cảm nhạc và biểu cảm khá tốt.

Bên cạnh đó là tấm HCV đầy nghẹt thở của Hoàng Khải và Phương Anh ở điệu Rumba khi có cùng 13 điểm với đôi Ngọc An và Tố Uyên nhưng hơn đối thủ ở chỉ số phụ. Nếu để Đồng Nai giành danh hiệu cao nhất ở nội dung này thì Hà Nội cũng đánh mất luôn ngôi đầu ở các điệu Latin. 

Trong khi đó, Anh Minh/Trường Xuân và Tuấn Đạt/Quỳnh Hương cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở điệu Standard để giúp chủ nhà Hà Nội có được vị trí nhất toàn đoàn ở môn Khiêu vũ thể thao với 5HCV, 6HCB và 5HCĐ.

Không kém cạnh cặp đôi vàng của Hà Nội, Đức Hòa và Hải Yến (Tp. HCM) cũng mang về cho mình 2 tấm HCV ở các nội dung Slow Foxtrot và 5 điệu Standard. Ở phần thi tổng hợp, đôi VĐV này tỏ ra áp đảo hoàn toàn so với các đoàn còn lại khi chiếm được tình cảm của hầu hết trọng tài với những bước nhảy xuất sắc của mình.

Kết quả, Đức Hòa và Hải Yến tạo ra khoảng cách lên đến 26 điểm so với đội xếp thứ 2 để đăng quang một cách thuyết phục. Thành công của họ cũng giúp Tp. HCM cán đích ở vị trí thứ 3 với 2HCV - 3HCB - 1HCĐ, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đồng Nai (3HCV - 1HCB - 4HCĐ), Khánh Hòa (1HCV - 1HCB - 1HCĐ), Bình Dương (1HCV - 1HCB) và Thái Nguyên (1HCĐ).

Kết quả chi tiết:

- VĐQG 5 điệu Standard - T(s), W ,F ,Q ,VW(s): HCV (Nguyễn Đức Hoà & Nguyễn Thị Hải Yến - Tp. HCM), HCB (Vũ Hoàng Anh Minh & Nguyễn Trường Xuân - Hà Nội), HCĐ (Bùi Quang Nam & Nguyễn Thị Hồng Anh - Khánh Hòa).

- VĐQG 5 điệu Latin - R(s), S, C, J, P(s): HCV (Nguyễn Đoàn Minh Trường & Nguyễn Trọng Nhã Uyên - Đồng Nai), HCB (Nguyễn Trung Kiên & Phạm Hồng Anh - Hà Nội), HCĐ (Hoàng Đức Tuấn & Đặng Thu Hương - Hà Nội).

- VĐQG điệu đơn Standard - Slow Foxtrot: HCV (Nguyễn Đức Hoà & Nguyễn Thị Hải Yến - Tp. HCM), HCB (Vũ Hoàng Anh Minh & Nguyễn Trường Xuân - Hà Nội), HCĐ (Hắc Ngọc Sơn & Nguyễn Thị Hoàng Anh - Đồng Nai).

- VĐQG điệu đơn Standard - Quickstep: HCV (Bùi Quang Nam & Nguyễn Thị Hồng Anh - Khánh Hòa), HCB (Nguyễn Tuấn Đạt & Phan Nguyễn Quỳnh Hương - Hà Nội), HCĐ (Trần Đăng Giáo & Trịnh Thị Ngọc Hà - Hà Nội).

- VĐQG điệu đơn Standard - Waltz: HCV (Vũ Hoàng Anh Minh & Nguyễn Trường Xuân - Hà Nội), HCB (Nguyễn Ngọc Hiếu & Hoàng Quỳnh Trang - Tp. HCM), HCĐ (Lê Vương Quốc & Phạm Thanh Kim Phượng - Đồng Nai).

- VĐQG điệu đơn Standard - Tango: HCV (Nguyễn Trung Thực & Thạch Ngọc Anh - Bình Dương), HCB (Bùi Quang Nam & Nguyễn Thị Hồng Anh - Khánh Hòa), HCĐ (Trần Đăng Giáo & Trịnh Thị Ngọc Hà - Hà Nội).

- VĐQG điệu đơn Standard - Viennese Waltz: HCV (Nguyễn Tuấn Đạt & Phan Nguyễn Quỳnh Hương - Hà Nội), HCB (Nguyễn Trung Thực & Thạch Ngọc Anh - Bình Dương), HCĐ (Nguyễn Ngọc Hiếu & Hoàng Quỳnh Trang - Tp. HCM).

- VĐQG điệu đơn Latin - Samba: HCV (Nguyễn Trung Kiên & Phạm Hồng Anh - Hà Nội), HCB (Nguyễn Tuấn Phong & Ngô Trần Hoài Thu - Tp. HCM), HCĐ (Nguyễn Đức Tùng Lâm & Nguyễn Thị Ninh Ngọc - Đồng Nai).

- VĐQG điệu đơn Latin - Chachacha: HCV (Nguyễn Đoàn Minh Trường & Nguyễn Trọng Nhã Uyên - Đồng Nai), HCB (Hoàng Đức Tuấn & Đặng Thu Hương - Hà Nội), HCĐ (Nguyễn Hữu Duy Anh & Nguyễn Thùy Linh - Hà Nội).

- VĐQG điệu đơn Latin - Rumba: HCV (Trịnh Hoàng Khải & Phạm Phương Anh - Hà Nội), HCB (Ngọc An & Lê Tố Uyên - Đồng Nai), HCĐ (Hoàng Đức Tuấn & Đặng Thu Hương - Hà Nội).

- VĐQG điệu đơn Latin - Jive: HCV (Nguyễn Trung Kiên & Phạm Hồng Anh - Hà Nội), HCB (Nguyễn Tuấn Phong & Ngô Trần Hoài Thu - Tp. HCM), HCĐ (Trần Quang Huy & Lê Thục Hiền - Thái Nguyên).

- VĐQG điệu đơn Latin - Paso Doble: HCV (Nguyễn Đoàn Minh Trường & Nguyễn Trọng Nhã Uyên - Đồng Nai), HCB (Trịnh Hoàng Khải & Phạm Phương Anh - Hà Nội), HCĐ (Ngọc An & Lê Tố Uyên - Đồng Nai).

Chí Truyền

Bình luận

Đoàn Văn Hậu có mặt ở Hà Lan, chuẩn bị lịch trình bận rộn cùng Heerenveen

Đoàn Văn Hậu có mặt ở Hà Lan, chuẩn bị lịch trình bận rộn cùng Heerenveen

17/09/2019 22:21

Đoàn Văn Hậu đã có mặt ở Hà Lan và chuẩn bị bước vào lịch trình bận rộn cùng Heerenveen trước trận gặp Utrecht vào cuối tuần này.

Tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc Vĩnh Long 2019: PV Dương Thu đạt giải B

Tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc Vĩnh Long 2019: PV Dương Thu đạt giải B

17/09/2019 22:00

Bức ảnh chụp pha tranh chấp bóng tại vòng 12 Giải Bóng đá Hạng Nhất QG của phóng viên thể thao Dương Thu đã giành được giải thưởng dưới sự giám sát và chấm ảnh của Hội Đồng giám khảo quốc gia (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam). 

MU tiết kiệm 100 triệu bảng khi ký hợp đồng mới với De Gea

MU tiết kiệm 100 triệu bảng khi ký hợp đồng mới với De Gea

17/09/2019 22:00

MU đã trao cho David De Gea bản hợp đồng mới mà nhờ đó có thể tiết kiệm được 100 triệu bảng sau khi chi tiết của thỏa thuận mới tiết lộ.

Đấu Trường Chân Lý 9.18: Top 5 đội hình tỷ lệ thắng cao nhất

Đấu Trường Chân Lý 9.18: Top 5 đội hình tỷ lệ thắng cao nhất

17/09/2019 21:50

Đấu Trường Chân Lý 9.18 đã ra mắt game thủ được gần 1 tuần. Và sau đây là 5 đội hình đang đạt tỷ lệ thắng cực cao sau khi Liên Minh cập nhật phiên bản 9.8 này.

Chùm ảnh: Saigon Heat nâng cao chiếc cúp vô địch VBA 2019

Chùm ảnh: Saigon Heat nâng cao chiếc cúp vô địch VBA 2019

17/09/2019 21:41

Lần đầu tiên trong lịch sử, Saigon Heat nâng cao chiếc cúp vô địch của một giải đấu. Cảm xúc hạnh phúc là thứ mà các cầu thủ và cổ động viên không thể giấu giếm.

Saigon Heat và nước mắt tuôn rơi sau chức vô địch VBA lịch sử

Saigon Heat và nước mắt tuôn rơi sau chức vô địch VBA lịch sử

17/09/2019 21:40

Saigon Heat đã nâng cao danh hiệu VBA đầu tiên sau nhiều năm chờ đợi mòn mỏi. Các thành viên của đội bóng không thể che giấu được cảm xúc sau game 5 nghẹt thở.

8 động tác bổ trợ hiệu quả cao cho người chạy địa hình

8 động tác bổ trợ hiệu quả cao cho người chạy địa hình

17/09/2019 21:30

Chạy địa hình đòi hỏi mức độ dẻo dai và mạnh mẽ của cơ bắp… Để hoàn thành một cuộc thi chạy địa hình, ngoài những bài tập chạy dài, bạn cần phải tập bổ trợ nghiêm túc…

Lineal Champion là gì? Trở thành Nhà vô địch Lineal có ý nghĩa thế nào?

Lineal Champion là gì? Trở thành Nhà vô địch Lineal có ý nghĩa thế nào?

17/09/2019 21:30

Bên cạnh 4 danh hiệu vô địch của WBC, WBA, IBF và WBO, khán giả sẽ thường để ý thấy một số nhà vô địch Boxing được gọi là "Lineal Champion" - nhà vô địch Lineal. Vậy danh hiệu Lineal Champion là gì? Và tầm quan trọng của danh hiệu đó như thế nào?

Hoàng

Hoàng "Ca" bật khóc sau khi đánh rơi chiến thắng bằng 2 quả ném phạt hỏng

17/09/2019 21:22

Hậu vệ sinh năm 1989 đã không thể kìm được cảm xúc sau khi bỏ lỡ cả 2 cú ném phạt quyết định của trận đấu.

Kết quả chung kết VBA 2019 game 5: Saigon Heat trở thành tân vương VBA

Kết quả chung kết VBA 2019 game 5: Saigon Heat trở thành tân vương VBA

17/09/2019 21:02

Với chiến thắng sát nút 69-68 trước Cantho Catfish, Saigon Heat đã trở thành nhà đương kim vô địch VBA 2019.