Giải đấu

Quang Hải, thủ môn Kiều Trinh hãnh diện vì được đứng cạnh chủ tịch FIFA

Theo - 08/02/2018

Chủ tịch FIFA, ông Giovani Vincenzo Infantino, có chuyến thăm Liên đoàn bóng đá Việt Nam, điều kiện cơ sở vật chất ở đây cũng như SVĐ QG Mỹ Đình trong ngày 8/2. 

>>> Xem FIFA World Cup 2018 dễ dàng

>>> FIFA ấn tượng với sự thăng tiến của đội tuyển Việt Nam và thế hệ trẻ đầy tiềm năng

Chủ tịch FIFA Infantino được chào đón nồng nhiệt khi đặt chân đến trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thủ môn Kiều Trinh cũng may mắn là người được selfie cùng vị chủ tịch. Video: Trung Thu.

Chủ tịch Infantino đặt chân đến Hà Nội vào sáng nay (8/2) bằng chuyên cơ riêng. Sau đó, ông có cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Tiếp theo, chủ tịch Infantino di chuyển đến SVĐ QG Mỹ Đình để tham quan cơ sở vật chất của sân bóng hiện đại nhất Việt Nam trước khi quay về trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tại đây, ông Infantino nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các thành viên Liên đoàn, các cầu thủ thuộc những đội tuyển quốc gia, nổi bật là tuyển nữ Việt Nam và U23 Việt Nam. Đặc biệt, chủ tịch Infantino có cuộc hội đàm gần 1 giờ đồng hồ với các quan chức VFF, tham quan cơ sở vật chất ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF có vốn đầu tư từ chính FIFA. Cuối cùng ông có cuộc trao đổi với báo chí và truyền thông trong 15 phút. 

Ông Infantino có mặt ở VFF lúc 12h30. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp đón ông một cách trọng thị. Hình ảnh: Trung Thu.
Ông Infantino có mặt ở VFF lúc 12h30. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp đón ông một cách trọng thị. Ảnh: Trung Thu.
Các cầu thủ U23 Việt Nam là Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Đại, Đức Huy, Thái Quý, Quang Hải có dịp chụp chung với Chủ tịch Infantino, trong đó Quang Hải được đứng cạnh ông. Hình ảnh: Trung Thu.
Các cầu thủ U23 Việt Nam là Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Đại, Đức Huy, Thái Quý, Quang Hải có dịp chụp chung với Chủ tịch Infantino, trong đó Quang Hải được đứng cạnh ông. Ảnh: Trung Thu.
Khi lên phòng hội đàm cũng đại diện VFF, ông Infantino vẫn nhìn xuống sảnh chính, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tất cả mọi người. Hình ảnh: Trung Thu.
Khi lên phòng hội đàm cũng đại diện VFF, ông Infantino vẫn nhìn xuống sảnh chính, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tất cả mọi người. Ảnh: Trung Thu.
Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội, cũng có dịp gặp mặt và trò chuyện cùng Chủ tịch Infantino. Hình ảnh: Trung Thu.
Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội, cũng có dịp gặp mặt và trò chuyện cùng Chủ tịch Infantino. Ảnh: Trung Thu
Ông Infantino đến thăm Việt Nam đúng dịp đội tuyển U23 Việt Nam vừa tạo nên kỳ tích ở Giải U23 châu Á 2018. Hình ảnh: Trung Thu.
Ông Infantino đến thăm Việt Nam đúng dịp đội tuyển U23 Việt Nam vừa tạo nên kỳ tích ở Giải U23 châu Á 2018. Ảnh: Trung Thu.
Sau đó, ông Infantino đã đi thăm các sân bóng, cơ sở vật chất ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Hình ảnh: Hải Đăng.
Sau đó, ông Infantino đã đi thăm các sân bóng, cơ sở vật chất ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ảnh: Hải Đăng.
Trước khi đến VFF, ông cũng đã sang SVĐ QG Mỹ Đình để tham quan
Trước khi đến VFF, ông cũng đã sang SVĐ QG Mỹ Đình để tham quan.

Đôi nét về Chủ tịch FIFA Infantino:

Gianni Infantino sinh ngày 23.3.1970, quốc tịch Ý và Thụy Sỹ. Ông là người nắm giữ cương vị Chủ tịch FIFA từ ngày 26.2.2016 cho đến nay, thay thế người tiền nhiệm Sepp Blatter. Ông Infantino từng theo học nhiều ngành nghề khác nhau nhưng ngành học chính của ông là luật tại Đại học Freiburg, Đức. 

Trước khi làm chủ tịch FIFA, ông Infantino từng có quãng thời gian công tác khá lâu ở Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA). Trong 16 năm làm việc tại cơ quan này, ông nắm giữ rất nhiều các chức vụ quan trọng, điển hình là cương vị Tổng thư ký UEFA từ 2009 - 2016.

Ông nổi tiếng là người kỉ luật và chống tiêu cực đến tận cùng. Cùng với đó, ông được rất nhiều liên đoàn bóng đá thành viên đặt niềm tin tuyệt đối về tài kinh doanh và đem lại các khoản lợi nhuận từ bóng đá. Ví dụ điển hình là việc thống nhất tăng số đội từ World Cup 2026 (32 lên 48). 

Cùng chuyên mục

XEM
Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng mới đây đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VPF sau bê bối rò rỉ băng ghi âm cãi vã với Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên vị trí trong HĐQT VPF.

Đọc thêm

Xem thêm