Giải đấu

Quang Nhật bỏ đấu, Huy Hoàng vượt xa kỷ lục SEA Games

Theo - 08/08/2017 - 10:02

Trong cuộc đấu tay đôi với kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn vào sáng nay 8/8, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành chiến thắng dễ dàng và vượt xa kỷ lục SEA Games 28.

Dưới sự giám sát của HLV Đặng Anh Tuấn, ông Nguyễn Trọng Hổ (Phó Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29) cùng các trọng tài, hai kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn đã "đấu tay đôi" ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM.

Theo đó, kình ngư Lâm Quang Nhật đã không tham dự cuộc đấu loại như tuyên bố ban đầu. Kình ngư TP.HCM xác định ở nhà, nếu phải đấu chọn ra hai người xuất sắc nhất thi đấu nội dung 1.500 m tự do ở SEA Games 29.

Huy Hoàng vượt xa kỷ lục SEA Games trong cuộc kiểm tra sáng nay. Ảnh: Văn Nhân
Huy Hoàng vượt xa kỷ lục SEA Games trong cuộc kiểm tra sáng nay. Ảnh: Văn Nhân

Vì vậy, bản chất cuộc đấu loại chỉ còn mang danh nghĩa kiểm tra khi vắng Quang Nhật, tức hai người còn lại chắc suất được thi đấu nội dung 1.500 m tự do ở SEA Games 29, vì Tổng cục TDTT đã bắt buộc Quang Nhật phải đấu loại, nếu không sẽ chọn người khác.

"Bắt buộc phải kiểm tra vì không còn có cách nào khác. Nếu Nhật không kiểm tra trong khi 2 VĐV còn lại kiểm tra, Ban huấn luyện sẽ phải loại Quang Nhật. Vì thành tích hiện tại Sơn và Hoàng cao hơn Nhật, nếu không kiểm tra, không có cơ sở nào để đánh giá năng lực hiện tại. Ban huấn luyện đã thống nhất ai có thành tích kiểm tra cao hơn sẽ được đi. Chắc chắn là không kiểm tra sẽ không được bố trí thi đấu.

Trong thể thao, không phân biệt ai, người nào có thành tích tốt nhất sẽ được lựa chọn", ông Vương Bích Thắng nói và bắt buộc 3 VĐV kể trên phải tham dự cuộc kiểm tra nếu muốn có suất dự nội dung 1.500 m tự do ở SEA Games 29.

Kim Sơn không có phong độ tốt như giải vô địch thế giới. Ảnh: Văn Nhân
Kim Sơn không có phong độ tốt như giải vô địch thế giới. Ảnh: Văn Nhân

Ở "cuộc đấu tay đôi" vào lúc 9h, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn đã tranh đua khá gắt gao trong thời gian đầu. Tuy nhiên, kình ngư người Quảng Bình cho thấy được sự ổn định đáng kinh ngạc và tỏ ra rất mạnh so với Kim Sơn. Vì vậy, Hoàng đã cán đích đầu tiên với thành tích 15 phút 22 giây, còn Kim Sơn về sau với 15 phút 42 giây.

Cần nhắc rằng, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn đã thi đấu vòng loại 1500m ở giải vô địch thế giới 2017 với thành tích 15 phút 29 giây 90 vào ngày 29/7. Dù không vào chung kết nhưng Kim Sơn đã vượt kỷ lục SEA Games 15 phút 31 giây 03 của Lâm Quang Nhật, và kỷ lục quốc gia 15 phút 30 giây 11 của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng.

Tuy nhiên, thành tích của Huy Hoàng trong cuộc đấu sáng nay đã vượt hơn 7 giây (15 phút 22 giây so với 15 phút 29 giây 90). Đây là kết quả mang đến bất ngờ lớn dù chỉ là cuộc đua mang tính nội bộ. 

HLV Đặng Anh Tuấn chăm sóc Kim Sơn sau cuộc thi. Ảnh: Văn Nhân
HLV Đặng Anh Tuấn chăm sóc Kim Sơn sau cuộc thi. Ảnh: Văn Nhân

Theo thông tin sau cuộc đấu giữa Huy Hoàng và Kim Sơn, chuyện Lâm Quang Nhật không tham gia cuộc đấu nội bộ sẽ chờ ý kiến từ các bên liên quan, sau đó lãnh đạo ngành thể thao ra phán xét cuối cùng.

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm