Giải đấu

Rapper Tiến Đạt "quậy tưng" ăn mừng hoàn thành 70km vượt núi

Theo - 27/09/2017 - 14:34

Vừa về tới đích, rapper Đinh Tiến Đạt khiến các VĐV đang tập trung tại gần cổng đích Topas Ecolodge mắt tròn mắt dẹt chú ý vào pha lắc hông nhảy rất điệu nghệ hòa theo giai điệu mà ban nhạc Jazz đang biểu diễn.

>> MC Thùy Dung: "Chạy VMM xong cảm giác rất đã"

Xem video Đinh Tiến Đạt nhảy "quậy tưng" trong đêm tối Topas Ecolodge ngay khi vừa hoàn thành 70km:

 

Anh chàng nghệ sĩ nổi tiếng của giới showbiz này như chứng tỏ cho mọi người thấy anh chưa hề biết mệt sau khi lần đầu tiên hoàn thành quãng đường dài 70km.

Đây là cự ly khốc liệt thứ nhì của VMM, chỉ sau cự 100km và các VĐV 70km xuất phát từ lúc 4 giờ sáng. Số phận run rủi rapper này đẩy vào tình thế không có sự lựa chọn nào khác khi cự ly “vừa miếng” 42km đã hết đăng ký, chỉ còn lại 2 cự ly khủng 70km và 100km.

 

Rapper Đinh Tiến Đạt ăn mừng chiến thắng về đích cự ly 70km sau 14h45', nằm trong Top 100
Rapper Đinh Tiến Đạt ăn mừng chiến thắng về đích cự ly 70km sau 14h45', nằm trong Top 100

“Tại sao mình có thể làm được chuyện này? Chỉ còn 7km cuối, chân cẳng bảo không nghe nữa rồi. Đường xuống dốc nhiều đá. May mà mình được chuyển cự ly xuống 70km chứ nếu theo 100km như ban đầu chắc khó hoàn thành được rồi”, Tiến Đạt chia sẻ với Webthethao tại cổng đích.

Điều ngạc nhiên khi nghe “ultra marathoner” Tiến Đạt thổ lộ từ trước đến giờ anh không chạy bộ nhiều, chỉ thường xuyên trekking trong rừng, đi bộ thong thả ngắm cảnh là chính.

“Tôi xem thì thấy cung đường quá đẹp, lại đọc không kỹ nữa. Khi đọc thông tin giới thiệu, tôi nhìn thấy khoảng thời gian từ 22-24/9 nên cứ nghĩ là được chạy trong khoảng thời gian thoải mái như vậy. Lúc đăng ký, cự ly 42km đã đóng nên tôi đăng ký...100km”, Tiến Đạt nhớ lại.

 

Thật khó tin Đinh Tiến Đạt có thể hoàn thành 70km VMM khi mới chỉ tập luyện chạy bộ trong vòng 1 tháng
Thật khó tin Đinh Tiến Đạt có thể hoàn thành 70km VMM, do bị đẩy vào tình thế buộc phải chạy cự ly này, khi mới chỉ tập luyện chạy bộ trong vòng 1 tháng và chưa chạy marathon bao giờ

Đăng ký xong rồi mới đọc thể lệ, Tiến Đạt lúc đó mới tá hỏa vì đã đăng ký đúng theo kiểu “điếc không sợ súng” bởi 100km là cự ly dành cho những người có kinh nghiệm chạy bộ, thậm chí phải từng chạy một vài cự ly ultra marathon.

Không muốn rời khỏi cuộc chơi sớm, anh  nhờ các bạn ở nhóm chạy Viet Runners & Friends hướng dẫn tập luyện chỉ 1 tháng trước khi giải diễn ra. Do đã có thể lực căn bản từ các hoạt động trekking nên Tiến Đạt theo bài khá nhẹ nhàng. Mỗi ngày anh chạy 10km, tham gia các cuộc thi nhỏ, cũng có lần anh chạy được 25km.

Trước chuyến tham gia race trong một giải trail đầu đời này, Tiến Đạt cũng đã từng tham gia một cuộc đua khác ở Sa Pa, Amazing Race, một chương trình truyền hình thực tế ăn khách. Nhưng ở thời điểm đó, anh gần như chẳng được ngắm cảnh nhiều bởi phải chạy nhanh, cắm đầu cắm cổ vào cuộc đua. Còn bây giờ, anh vừa chạy vừa có thể nhởn nha ngắm cảnh.

 

Đinh Tiến Đạt chinh phục 70km vượt núi Sa Pa để gây quỹ ủng hộ sinh viên hiếu học Big Friend Foundation ''Con người cần có giáo dục''
Đinh Tiến Đạt chinh phục 70km vượt núi Sa Pa để gây quỹ ủng hộ sinh viên hiếu học Big Friend Foundation: "Con người cần có giáo dục"

“Thời điểm xuất phát gây ấn tượng mạnh đối với tôi. Mọi người ai cũng phải đeo đèn pin chiếu sáng vì trời tối rồi các VĐV chạy qua những ngôi làng với những ngôi nhà tranh, mái lá, đèn treo lập lòe lúc trời hơi ửng hồng, rất lãng mạn. Tôi cảm tưởng như lạc vào một thế giới khác. Việt Nam mình hóa ra có những nơi rất đẹp như vậy”.

Tiến Đạt chạy 70km lần này không chỉ để chạy chơi mà còn để gây quỹ ủng hộ sinh viên hiếu học Big Friend Foundation với chiến dịch 1680km. Mỗi thành viên của BFF tham gia 1 cự ly, trong đó có vài người chạy 100km, khi cộng lại sẽ được con số 1680km. Các nhà tài trợ sẽ ủng hộ số tiền tương ứng với con số này vào quỹ . Nếu Tiến Đạt không về đích trước thời gian cho phép thì anh phải bỏ số tiền tương ứng cho nhà tài trợ cho quãng đường chưa hoàn thành.

Được hỏi vì sao anh chọn BFF để chạy ủng hộ, Tiến Đạt cho biết: “Con người cần có giáo dục nên những quỹ như thế này là cần thiết”. 70km đường núi Sa Pa đã giúp anh có những trải nghiệm quý giá khi phải đối mặt với thử thách. "Cuộc đời đầy những khó khăn. Hãy xem nó như những viên đá dưới chân. Đau đấy nhưng giúp chân ta vững hơn. Đạp lên nó để thấy hoa và trời".

 

Cùng chuyên mục

XEM
Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Một fan trung thành đặc biệt của Lionel Messi đã bất chấp nguy hiểm đạp xe hàng nghìn km, qua cả những vùng đất nguy hiểm vì khủng bố, nội chiến, để đến Nga xem thần tượng đá World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm