Giải đấu

Real Madrid bội thu tiền thưởng nhờ lập hat-trick vô địch Champions League

Theo - 27/05/2018 - 04:37

Đánh bại Liverpool để lập hat-trick vô địch Champions League, kỳ tích chưa từng có trong lịch sử giải đấu danh giá nhất Châu Âu đã giúp Real Madrid bội thu tiền thưởng.

Tính sơ bộ thì tiền thưởng dành cho Real Madrid nhờ chức vô địch này lên tới khoảng 87 triệu euro. Trong đó, 39,2 triệu euro tiền thưởng từ vòng bảng đến Bán kết, riêng 15,5 triệu euro ở trận chung kết và 32 triệu euro tiền bản quyền truyền hình.

Trong khi đó, đội Á quân Liverpool cũng bỏ túi ước khoảng 78 triệu euro.

Real Madrid bội thu tiền thưởng nhờ lập hat-trick vô địch Champions League - Ảnh 1.

Real Madrid lại vớ bẫm tiền thưởng nhờ danh hiệu vô địch Champions League 2017/18

Về cơ bản, số tiền thưởng ở Champions League mùa này ngang bằng với mùa giải năm ngoái.

Theo ước tính của Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA), bản quyền truyền hình Champions League 2017/18 sẽ có giá trị khoảng 507 triệu euro.

Số tiền này sẽ được phân chia theo tỷ lệ cho từng giải đấu thành viên có đội bóng tham dự Champions League. Sau đó, các đội bóng trong cùng một giải đấu sẽ tiếp tục cạnh tranh với nhau để giành được phần tiền thưởng lớn hơn.

Real Madrid bội thu tiền thưởng nhờ lập hat-trick vô địch Champions League - Ảnh 2.

Dù thất bại ở chung kết, những Liverpool cũng bỏ túi tiền thưởng khủng, vì là đội bóng Anh duy nhất tiến sâu ở Champions League 2017/18

Theo UEFA, tiền bản quyền truyền hình sẽ được phân chia theo 4 yếu tố: Số tiền bản quyền truyền hình cuối cùng được thu về, số lượng các đội bóng đến từ mỗi giải đấu thành viên, thứ tự của các đội bóng tại giải VĐQG trong mùa giải trước và thành tích của các đội bóng tại Champions League mùa này.

Như vậy, một đội bóng sẽ kiếm được nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn, nếu họ có thể tiến sâu tại Champions League trong khi các đội bóng đồng hương dừng bước sớm.

Real Madrid bội thu tiền thưởng nhờ lập hat-trick vô địch Champions League - Ảnh 3.

Bale cùng đồng đội sẽ được thưởng lớn sắp tới?

Không nói đâu xa, Real Madrid sẽ bội thu tiền bản quyền truyền hình ở Champions League mùa này nhờ lọt vào chung kết, còn Atletico Madrid (vòng bảng), Barcelona, Sevilla (Tứ kết) đều đã bị loại sớm, dự kiến khoảng 32 triệu euro.

Tương tự, Liverpool cũng sẽ nhận được số tiền bản quyền truyền hình lớn hơn các đội bóng đồng hương đã bị loại từ sớm là Chelsea, Man Utd, Tottenham (vòng 1/8) và Man City (Tứ kết), dự kiến khoảng 26 triệu euro.

Cùng chuyên mục

XEM
Bị trợ lý HLV Sarri khiêu khích, Mourinho nổi đoá định tái hiện hình ảnh tay đấm Khabib lao vào đội McGregor

Bị trợ lý HLV Sarri khiêu khích, Mourinho nổi đoá định tái hiện hình ảnh tay đấm Khabib lao vào đội McGregor

Trận cầu tâm điểm giữa Chelsea và Man Utd đã kết thúc trong cảnh hỗn loạn khi HLV Jose Mourinho nổi điên trước màn ăn mừng khiêu khích của một nhân viên đội chủ nhà sau bàn gỡ của Ross Barkley.

Đọc thêm

Xem thêm