Giải đấu

Real Madrid gom 400 triệu euro bằng cách nào để mua Neymar?

Theo - 12/03/2018 - 10:26

Tổng giá trị của Neymar có thể lên tới 400 triệu euro và câu hỏi đặt ra là Real Madrid sẽ làm cách nào để “gom đủ” số tiền nói trên cho thương vụ bom tấn này.

Để biến giấc mơ đưa Neymar đến Real Madrid thành sự thật, Chủ tịch Florentino Perez sẽ phải chi rất nhiều tiền như cách ông từng thực hiện với những Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, James Rodriguez… 

Hình ảnh: Chi phí mua Neymar ước tính lên đến 400 triệu euro

Chi phí mua Neymar ước tính lên đến 400 triệu euro 

Tuy nhiên, đối với một người mà trong những năm gần đây đã thay đổi cách chi tiêu từ lãng phí đến tiết kiệm như Perez, ông biết rằng phải kiểm soát chặt chẽ số tiền bỏ ra. Nói cách khác, muốn có Neymar, nhà tỷ phủ này đang tính đến việc thu thập nhiều nguồn tài chính khác nhau từ chính các cầu thủ của mình.

Theo tính toán, chi phí để thực hiện cuộc chuyển nhượng Neymar sẽ không dưới con số 400 triệu euro, bao gồm phí chuyển nhượng và tiền lương. Tiền đạo người Brazil mới chuyển đến PSG hồi mùa Hè năm ngoái với giá 222 triệu euro và nhận mức lương 33 triệu euro mỗi mùa trong bản hợp đồng 5 năm. 

Hình ảnh: Real sẽ chờ đến năm 2019 để thanh lý James Rodriguez

Real sẽ chờ đến năm 2019 để thanh lý James Rodriguez 

Việc đầu tiên mà Real thực hiện là thu hồi vốn từ thương vụ James Rodriguez, người được mua về với giá 75 triệu euro cách đây 4 năm.

Đội bóng áo trắng đã bỏ túi 13 triệu euro nhờ thỏa thuận cho Bayern Munich mượn James 2 năm. Ngoài ra, họ sẽ thu về 42 triệu euro khi bán đứt tiền vệ này như điều khoản hợp đồng đã ký (đến 2019).

Tiếp theo, Real sẽ cân nhắc đưa một loạt cầu thủ khác lên thị trường chuyển nhượng, tùy theo tình hình từ nay đến hết mùa giải. 

Hình ảnh: Real có thể thu về 75 triệu euro nhờ bán Bale

Real có thể thu về 75 triệu euro nhờ bán Bale 

Người có nhiều khả năng ra đi nhất là Bale, được trang Transfermarkt định giá 75 triệu khi Man Utd sẵn sàng đón nhận sau thời gian dài quan tâm.

Khoản tiền mặt còn có thể được thu thập từ Karim Benzema (50 triệu euro), Isco (75 triệu), Keylor Navas (18 triệu), Marcos Llorente (15), Borja Mayoral (7,5) hoặc thậm chí cả Dani Ceballos (17). 

Hình ảnh: Isco cũng có thể được bán nếu có đề nghị hợp lý

Isco cũng có thể được bán nếu có đề nghị hợp lý 

Tổng số tiền khoảng 250 triệu euro này (chưa kể từ James) đảm bảo được hơn một nửa cho thương vụ Neymar, phần còn lại sẽ được lấy từ ngân sách chuyển nhượng mà Real đã “tiết kiệm” từ năm 2014 – năm cuối cùng mà CLB thực hiện một bản hợp đồng “bom tấn”.

Cùng chuyên mục

XEM
Tin chuyển nhượng ngày 22/6: Được bật đèn xanh, Man Utd quyết săn sao Bayern Munich

Tin chuyển nhượng ngày 22/6: Được bật đèn xanh, Man Utd quyết săn sao Bayern Munich

Những thông tin chuyển nhượng mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 22/6 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm