Giải đấu

Rio 2016: VĐV nước chủ nhà dừng cuộc chơi vì doping

Theo - 13/08/2016 - 16:48

Mới đây, Liên đoàn Xe đạp Thế giới (UCI) cho biết, mẫu thử của cua rơ Kleber Da Silva Ramos vào hôm 31/07 đã phản ứng dương tính với chất cấm trong danh mục của WADA. Với kết quả này, cua rơ 30 tuổi sẽ phải tạm dừng thi đấu cho đến khi có quyết định chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền. 

Kleber Da Silva Ramos là đại diện của nước chủ nhà tham gia vào nội dung đua xe đường trường hôm 06/08 vừa qua. Tuy nhiên, anh đã không thể hoàn thành phần thi của mình do gặp phải sự cố trên đường đua.

VĐV Kleber Da Silva Ramos.
VĐV Kleber Da Silva Ramos.

Việc Kleber Da Silva Ramos dính doping chỉ đến 1 ngày sau khi "thần đồng" bơi lội người Trung Quốc Chen Xinyi và VĐV 3.000m vượt chướng ngại vật Silvia Danekova nhận thông báo trở về nhà sau khi không thể vượt qua đợt kiểm tra doping của WADA cũng như BTC Rio 2016.

VĐV Silvia Danekova.
VĐV Silvia Danekova.

Theo Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), mẫu thử B của Chen Xinyi đã phản ứng dương tính với hydrochlorothiazide, một chất lợi tiểu, dùng để ngụy trang cho việc sử dụng chất cấm khác.

Trong khi đó, Silvia Danekova thất bại trong buổi kiểm tra doping vào cuối tháng 7, sau khi mẫu thử của cô dương tính với EPO - một loại chất kích thích nhằm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp lưu thông oxy tới cơ bắp và hệ tuần hoàn của VĐV một cách tốt hơn. 

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm