Giải đấu

Rio 2016: VĐV Pháp bị tước HCB vì dìm đối thủ xuống nước

Theo - 16/08/2016 - 02:05

Ở nội dung bơi 10km nữ, VĐV người Pháp Aurelie Muller đã bị BTC tước đi HCB do dìm đối thủ xuống nước trước khi chạm đích.

Sau khi kình ngư người Hà Lan Sharon Van Rouwendaal về nhất với thành tích 1 giờ 56 phút 32,1 giây, cuộc đua cho vị trí thứ 2 chỉ còn là sự cạnh tranh giữa Aurelie Muller (Pháp) và Rachele Bruni (Italia).

Sự cố đã xảy ra khi ở những mét đua cuối cùng do kình ngư người Pháp đã có hành vi dìm người Bruni xuống dưới mặt nước, khiến cho kình ngư người Italia bị hạn chế tầm nhìn, qua đó chỉ cán đích ở vị trí thứ 3.

Video tình huống Aurelie Muller (mũ trắng) có hành vi chơi xấu với Rachele Bruni:

Ngay sau khi xem lại băng ghi hình, các giám khảo đã quyết định tước đi chiếc HCB của Aurelie Muller để trao cho Rachele Bruni. Người giành HCĐ là kình ngư Poliana Okimoto của chủ nhà Brazil. Niềm hy vọng lớn nhất của Vương quốc Anh là Keri-Anne Payne chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 với thành tích 1 giờ 57 phút 23,9 giây.

"VĐV người Pháp đã dìm tôi xuống mặt nước, khiến cho tôi không thể chạm tay vào tấm bảng", Bruni trả lời kênh truyền thông của Italia sau khi nhận giải.

Kình ngư Aurelie Muller.
Kình ngư Aurelie Muller.

Trong khi đó, ông Philippe Lucas - HLV của Aurelie tỏ ra thất vọng nhưng không quên bảo vệ cho học trò: "Đây là kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra. Tôi đã không thấy được hình ảnh lúc đó. Trong thể thao luôn có sự bất công hay thiếu may mắn. Tuy nhiên, nó không đáng để bạn ôm nó khóc trong 50 năm. Kết quả đã được công bố và mọi thứ coi như đã chấm hết". 

Hồi đầu tháng 7 năm nay, 2 VĐV Muller và Bruni cũng đã tham gia Giải vô địch châu Âu và cùng chia nhau tấm HCV trong một sự kiện có thể nói là hy hữu trong lịch sử cự ly bơi marathon. Cũng trong cuộc thi đó, nhà tân vô địch Olympic Rio 2016 Van Rouwendaal để tuột tấm HCV vào tay 2 địch thủ Pháp và Ý chỉ trong vòng hơn chục mét cuối do bơi chệch ra khỏi đường dẫn về vạch đích. 

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm