Giải đấu

Rio 2016: Xác định VĐV đầu tiên bị tước huy chương vì doping

- 19/08/2016 - 01:56

Đô cử người Kyrgyzstan Izzat Artykov là VĐV đầu tiên bị tước huy chương do sử dụng chất cấm.

Theo thông tin từ Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), mẫu thử của đô cử 22 tuổi này đã phản ứng dương tính với strychnine, một chất cấm nằm trong danh sách của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA).

Liên đoàn Cử tạ Thế giới và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ là các đơn vị thực hiện việc tước HCĐ của Izzat Artykov ở nội dung cử tạ hạng 69kg để trao cho đô cử xếp ở vị trí thứ 4 trong hạng cân này là Javier Mosquera Lozano (Colombia).

Izzat Artykov từng giành HCV tại giải Cử tạ Vô địch Châu Á 2016.
Izzat Artykov từng giành HCV tại giải Cử tạ Vô địch Châu Á 2016.

Trong khi đó, Serghei Tarnovschi, người giành HCĐ ở nội dung canoe đơn 1.000m nam, vừa bị BTC yêu cầu tạm dừng thi đấu ở nội dung canoe đôi 1.000m. Theo Liên đoàn Canoe Quốc tế, kết quả xét nghiệm doping của Tarnovschi trong thời gian trước khi diễn ra Rio 2016 là "không khả quan".

Trong trường hợp tay chèo người Moldova chính thức bị cấm thi đấu tại Rio 2016, chiếc HCĐ ở nội dung canoe đơn 1.000m nam sẽ được trao cho VĐV cán đích ở vị trí thứ 4 là Ilia Shtokalov (Nga).

Cùng chuyên mục

XEM
Trọng tài từng rút thẻ với Văn Hậu và Duy Mạnh cầm còi trận tuyển VN gặp Malaysia

Trọng tài từng rút thẻ với Văn Hậu và Duy Mạnh cầm còi trận tuyển VN gặp Malaysia

“Vua áo đen” Turki Al Khudair đến từ Saudi Arabia được phân công điều khiển trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp tuyển Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018, diễn ra vào tối 16/11 trên sân Mỹ Đình.

Đọc thêm

Xem thêm