Giải đấu

Ro “béo” mở mạng lưới nhượng quyền thương mại

Theo - 02/06/2015

Đây chỉ bước khởi đầu cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh của huyền thoại Brazil tại xứ Cờ hoa và rộng hơn là cả châu Âu. Cụ thể, Ronaldo vừa công bố hoạt động kinh doanh mới nhất của anh trong một buổi họp báo ở Sao Paulo: một mạng lưới nhượng quyền thương mại của Học viện Ronaldo.

3T8

Đây là một dự án tầm cỡ quốc tế nên một “tay mơ” như Ronaldo không thể thực hiện một mình. Anh vừa quyết định bắt tay hợp tác với một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại là Carlos Wizard Martins. Ông là người sáng lập Tập đoàn Grupo Multi Holding, một công ty nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực giáo dục nổi tiếng ở Brazil và hiện là chủ sở hữu của Mundo Verde, mạng lưới nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực thực phẩm lớn nhất khu vực Mỹ Latin.

“Đây là giấc mơ chung của hai người, nhưng chủ yếu là tôi mà  thôi. Khi tôi còn là một đứa trẻ, vùng ngoại ô Rio de Janeiro nơi tôi lớn lên có rất nhiều sân bóng và chúng khuyến khích lũ trẻ chơi thể thao nhiều hơn. Tại những thành phố lớn, những sân bóng được quy hoạch hiện đại, tạo điều kiện chơi bóng cho rất nhiều trẻ em” – Ronaldo chia sẻ trên tạp chí EXAME. Thất bại tủi 1-7 của tuyển Brazil trước người Đức ngay trên sân nhà ở bán kết World Cup 2014 càng thôi thúc Ronaldo làm một điều gì đó cho nền bóng đá quê hương.

Theo dự kiến, Học viện Ronaldo sẽ có thêm 8 trường mới được thành lập vào cuối năm nay. 5 khu vực chắc chắn nhận được sự đầu tư gồm Sao Paulo (Brazil), Campinas (Brazil), Salt Lake City (Utah, Mỹ), Boca Raton (Florida, Mỹ) và Fort Lauderdale (Florida, Mỹ). Mục tiêu của Ronaldo sẽ là thành lập được 100 trường trong vòng 5 năm. Bởi vậy, trong thời gian tới, anh sẽ còn mở rộng hoạt động làm ăn sang cả châu Âu, trước tiên là Nga – chủ nhà của World Cup 2018 với hơn 140 triệu dân nhưng có nền bóng đá chưa thực sự phát triển.

Các trường nhận nhượng quyền thương mại của Học viện Ronaldo sẽ được cung cấp giáo án “ADN Fenomenal” (tạm dịch là gen phi thường), được biên soạn dựa trên những phẩm chất và kỹ năng thi đấu trong thời kỳ đỉnh cao của “Người ngoài hành tinh” Ronaldo gồm: “kỷ luật, sáng tạo, quyết đoán, kiên trì, tập trung, khả năng chịu đựng, tư duy chiến thuật và trí thông minh”. Bên cạnh đó, giáo viên của những trường này còn phải có kinh nghiệm làm việc tại các CLB bóng đá ở Brazil mới có thể dễ dàng truyền thụ những bài học của Ronaldo. Học viên sẽ là trẻ em từ 4-18 tuổi.

 Theo đánh giá của Carlos Wizard Martins, trường nhận nhượng quyền của Học viện Ronaldo sẽ có 3 loại: kiểu nhỏ ở các thành phố nhỏ, kiểu quan trọng nhất (ở Fort Lauderdale, Campinas) và kiểu trung bình áp dụng ở mọi thành phố. Về điều kiện nhượng quyền thương mại, Ronaldo chỉ chọn những doanh nhân địa phương có niềm đam mê với thể thao, biết kinh doanh và chiều lòng khách hàng. Chi phí ban đầu trả cho Học viện Ronaldo sẽ được điều chỉnh tùy từng khu vực nhưng nguồn tin của EXAME tiết lộ con số này khoảng hàng nghìn USD. Chưa kể, Ronaldo sẽ còn nhận được một phần lợi nhuận của các cơ sở này tùy theo thỏa thuận của hai bên.

NGUYỄN MAI

Tags:

Cùng chuyên mục

XEM
"Tội đồ" Karius đã nhiều lần "bán đứng" Liverpool như thế nào?

"Tội đồ" Karius đã nhiều lần "bán đứng" Liverpool như thế nào?

Loris Karius đang trở thành tâm điểm chú ý với 2 tình huống mắc sai lầm ngớ ngẩn khiến Liverpool thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League 2017/18.

Đọc thêm

Xem thêm