Giải đấu

Robert Whittaker thừa nhận trận tái đấu với Yoel Romero không dễ xơi

- 06/06/2018 - 11:59

Mặc dù khẳng định Yoel Romero sẽ "không có chiêu trò gì mới", Robert Whittaker cho biết anh vẫn sẽ chuẩn bị kỹ càng cho trận tái đấu không dễ xơi tại UFC 225 tới đây.

Nhà vô địch hạng Middleweight, Robert Whittaker sẽ thượng đài để bảo vệ danh hiệu của mình trước Yoel Romero tại UFC 225 tổ chức tại Chicago vào ngày 9/6 tới.

Robert Whittaker thừa nhận trận tái đấu với Yoel Romero không dễ xơi - Ảnh 1.

Trận tái đấu với Yoel Romero sẽ là trận bảo vệ đai đầu tiên của Robert Whittaker

Trước tuyên bố của Romero rằng anh sẽ "tạo ra sự khác biệt" trong trận tái đấu, Robert Whittaker tự tin đáp trả:

"Tôi tin rằng Yoel vẫn sẽ chỉ sử dụng những chiến thuật như trong trận đấu trước". 

"Ở tuổi ngoài 40, tôi không nghĩ anh ấy có thể tạo ra sự thay đổi nào đó khiến tôi bất ngờ. Kể cả nếu có, thì tôi cũng sẽ thích ứng ngay lập tức và tìm ra cách giải quyết. Còn tôi đã chuẩn bị sẵn.... một rổ thủ thuật mới để nghênh chiến".

Robert Whittaker thừa nhận trận tái đấu với Yoel Romero không dễ xơi - Ảnh 3.

Yoel Romero đã hạ KO Luke Rockhold đầu năm nay để trở lại vị trí tranh đai

Dù vậy, Robert Whittaker cũng thừa nhận rằng võ sĩ người Cuba xứng đáng với cơ hội tranh đai một lần nữa sau chiến thắng thuyết phục trước Luke Rockhold hồi tháng 2.

"Nói thật, tôi rất ngại khi phải đấu với Yoel Romero. Trận đấu trước của tôi thực sự là một chiến thắng rất vất vả. Và lần tái đầu này chắc chắn cũng sẽ rất khó khăn."

Robert Whittaker thừa nhận trận tái đấu với Yoel Romero không dễ xơi - Ảnh 4.

Romero chỉ thành công 4 lần trên 18 lần cố gắng takedown Whittaker trong lần đối đầu trước

Một vấn đề nữa cũng thu hút được sự quan tâm là cân nặng của Yoel Romero. Trong trận đấu với Luke Rockhold, Romero đã thừa tới gần 3 lbs, và nếu lần này Romero tiếp tục "lố cân", thì dù có thắng anh cũng sẽ không giành được đai vô địch.

Trận Robert Whittaker vs. Yoel Romero 2 sẽ dẫn đầu UFC 225, diễn ra vào sáng Chủ nhật 10/6 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu United Center, Chicago, bang Illinois.

Cùng chuyên mục

XEM
5 võ sĩ UFC xuất sắc nhất năm 2018

5 võ sĩ UFC xuất sắc nhất năm 2018

Siêu sao bị "tắt" điện, những tên tuổi mới lên ngôi và hàng loạt những trận thắng không thể tin được, đó là những gì chúng ta có thể tóm tắt về năm 2018 của UFC.

Đọc thêm

Xem thêm