Giải đấu

Roger Federer nằm trong danh sách đề cử cho giải VĐV xuất sắc nhất năm

- 02/12/2018 - 10:19

Vào ngày Chủ Nhật 9/12 tới, giải thưởng dành cho VĐV thể thao có thành tích tốt nhất của Thụy Sĩ sẽ được công bố tại thành phố Zurich.

Sẽ có 7 VĐV nữ và 7 VĐV nam có cơ hội được nhận giải thưởng, trong đó có 2 ĐKVĐ là Tàu tốc hành Federer và nhà vô địch trượt tuyết Wendy Holdener. Những VĐV trên đến từ 8 môn thể thao khác nhau.

Roger Federer nằm trong danh sách đề cử cho giải VĐV xuất sắc nhất năm - Ảnh 1.

Hinh ảnh của lễ trao giải năm 2017.

Ở hạng mục dành cho VĐV nam, Fedex sẽ đối đầu với nhà vô địch Olympic trượt băng Dario Cologna, nhà vô địch thế giới môn đua xe đạp Nino Schurter, Andy Schmid, Beat Feuz và Ramon Zenhäusern.

Ở hạng mục dành cho VĐV nữ, sẽ có những cái tên là Wendy Holdener, Michelle Gisin, Daniela Ryf, nhà vô địch môn Rowing Jeannine Gmelin, Lea Sprunger và Mujinga Kambundji.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, danh hiệu dành cho nam sẽ khó thoát khỏi tay Federer khi anh đã có mùa giải 2018 rất thành công khi giành được 4 danh hiệu, trong đó có Grand Slam thứ 20 tại Australian Open, Rotterdam, Stuttgart và Basel. Vào tháng 2 vừa qua, Federer cũng đã có lần trở lại ngôi số 1 thế giới sau nhiều năm vắng bóng.

Tay vợt 37 tuổi người Thụy Sỹ sẽ bắt đầu mùa giải với giải quần vợt đồng đội nam nữ thế giới Hopman Cup 2019 ( 29/12/2018 - 5/1/2019). Sau khi giải đấu này kết thúc, Tàu tốc hành sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi trước khi đến Melbourne để bảo vệ ngôi vô địch Australian Open, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 14/1.

Cùng chuyên mục

XEM
Huyền thoại F1 Michael Schumacher không còn phải sống đời thực vật

Huyền thoại F1 Michael Schumacher không còn phải sống đời thực vật

Theo thông tin mới nhất, Michael Schumacher đã không còn phải sống thực vật trên giường cũng như không cần duy trì sự sống qua ống truyền dịch.

Đọc thêm

Xem thêm