Giải đấu

Rời Real Madrid, Ronaldo sẽ đến đâu khi các địa chỉ ngày càng thu nhỏ?

Theo - 09/06/2018 - 06:47

Cristiano Ronaldo được cho là đã quyết định rời Real Madrid trong mùa hè này, nhưng thực tế các địa chỉ để ngôi sao này có thể đến đều rất ít do liên quan đến nhiều yếu tố.

Tờ Marca của Tây Ban Nha phân tích rằng, trước khi Cristiano Ronaldo quyết định có nên rời Real Madrid hay không, anh phải cân nhắc kỹ lưỡng các điểm đến thực tế cho mình.

Không có nhiều CLB có thể thực hiện việc ký kết với CR7 từ yếu tố kinh tế trước khi xem xét khía cạnh thể thao, đó chính là dấu hỏi đem lại nhiều nghi ngờ nhất.

Rời Real Madrid, Ronaldo sẽ đến đâu khi các địa chỉ ngày càng thu nhỏ? - Ảnh 1.

Ronaldo được cho là sẽ rời Real mùa này

CLB đầu tiên trong tâm trí Ronaldo là Man Utd, nơi anh trở thành một ngôi sao thế giới, giành chức vô địch Champions League và Quả bóng vàng đầu tiên của mình.

Từ góc độ kinh tế, thương vụ sẽ khả thi, nhưng lại là một vấn đề khác để thuyết phục Jose Mourinho, người dường như không sẵn lòng thay đổi một đội bóng được thiết kế theo ý tưởng của mình cho một cầu thủ mà chắc chắn buộc ông phải phục vụ cho anh ta. Chưa kể rằng phiên bản hiện tại của Man Utd vẫn là một trong những đội bóng tốt nhất châu Âu.

Rời Real Madrid, Ronaldo sẽ đến đâu khi các địa chỉ ngày càng thu nhỏ? - Ảnh 2.

Ronaldo sẽ trở lại đội bóng cũ Man Utd?

Nếu vẫn trong biên giới nước Anh, có thể lựa chọn cho Ronaldo là Man City, ít nhất cũng đảm bảo một đội bóng cạnh tranh ở Anh và châu Âu.

Nhưng đương nhiên, rất khó để thuyết phục Pep Guardiola đặt công việc của mình vào tay một cầu thủ như Ronaldo, người không đóng góp gì nhiều ngoài những bàn thắng - điều mà Man City hiện tại không thiếu.

Bên ngoài nước Anh, chỉ một CLB có đủ tiền để đáp ứng không chỉ phí chuyển nhượng của Ronaldo mà còn cả cơ cấu tiền lương tương tự như mức độ của Messi và Neymar, điều tiền đạo người Bồ Đào Nha mong muốn.

Rời Real Madrid, Ronaldo sẽ đến đâu khi các địa chỉ ngày càng thu nhỏ? - Ảnh 4.

Ronaldo và Neymar khó chơi cùng nhau

CLB đó là PSG, đội từng "tán tỉnh" anh trong quá khứ. Ở Paris, Ronaldo có tiền và tham vọng nhưng cũng nảy sinh một vấn đề liên quan đến Neymar.

Hai siêu sao này không thể chơi cùng nhau vì các quy tắc của Luật công bằng tài chính sau khi PSG đã đem về Neymar và Kylian Mbappe. Ronaldo chỉ đến trừ khi một trong Neymar hoặc Mbappe ra đi.

Vậy Ronaldo có còn sự lựa chọn khác? Dường như điều này chỉ tồn tại về mặt lý thuyết, với Bayern Munich và Juventus. Khi Robert Lewandowski được xác định sẽ ra đi, nó có thể mở ra một con đường cho CR7, bởi vì Bayern có sức mạnh tài chính.

Rời Real Madrid, Ronaldo sẽ đến đâu khi các địa chỉ ngày càng thu nhỏ? - Ảnh 5.

Ronaldo muốn đến CLB nào để tiếp tục chinh phục Champions League

Ngoài châu Âu, một giải pháp thay thế là Trung Quốc, nếu Ronaldo muốn kiếm được nhiều tiền nhất. MLS trả ít hơn nhiều, mặc dù môi trường sẽ hấp dẫn hơn đối với tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Cuối cùng, bất kỳ lựa chọn nào cũng đều phải giúp Ronaldo có khả năng chiến đấu cho hai danh hiệu đã xuyên suốt sự nghiệp của mình: Champions League và Quả bóng vàng. 

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm