Giải đấu

Roland Garros có nên đổi tên thành "Rafael Nadal Open"?

- 12/06/2018 - 09:42

Với việc Rafael Nadal đã giành danh hiệu Roland Garros thứ 11, liệu giải đấu này có nên đổi sang tên của ông vua sân đất nện người Tây Ban Nha?

Trong trận chung kết Roland Garros với Dominic Thiem vừa qua, Rafael Nadal đã không mấy khó khăn để đánh bại đối thủ và qua đó khẳng định danh hiệu ông vua sân đất nện. 

Chức vô địch Roland Garros lần thứ 11 cũng giúp Nadal trở thành tay vợt nam duy nhất trong lịch sử đạt được thành tích này khi còn đang thi đấu.

Roland Garros có nên đổi tên thành Rafael Nadal Open? - Ảnh 1.

Nadal là huyền thoại sống ở Roland Garros

Người duy nhất sánh ngang được cùng Nadal trong lịch sử là Margaret Court khi bà giành Australia Open 11 lần giữa các năm 1960 và 1973. 

Với kỷ lục vô tiền khoáng hậu như vậy, người dẫn chương trình John Inverdale của kênh ITV vừa gợi ý rằng liệu Roland Garros có nên được đặt theo tên của Nadal hay không.

Roland Garros có nên đổi tên thành Rafael Nadal Open? - Ảnh 2.

Roland Garros như thể sân khấu riêng của Nadal.

"Có lẽ giờ họ nên đặt tên giải đấu là Rafael Nadal Open", John tỏ ra hóm hỉnh.

Tuy nhiên, điều này gặp ngay phải sự phản đối của một tay vợt người Pháp và cũng là cựu vương Wimbledon Marion Bartoli: "Tôi nghĩ Roland Garros vốn dĩ đã có tên riêng của nó rồi".

Roland Garros có nên đổi tên thành Rafael Nadal Open? - Ảnh 3.

Nadal ăn mừng danh hiệu thứ 11 tại Roland Garros

Trên thực tế, sân đấu ở giải chính được đặt tên là Roland Garros, theo tên của một viên phi công người Pháp trong Thế chiến 1. Giải đấu sau này cũng chính thức được đổi tên thành Roland Garros, mặc dù nó vẫn được biết đến rộng rãi với cái tên Pháp mở rộng.

Roland Garros có nên đổi tên thành Rafael Nadal Open? - Ảnh 4.

Liệu Nadal còn thống trị đến bao giờ?

Trong tương lai, có lẽ thành tích của Nadal sẽ không dừng lại ở con số 11 danh hiệu mặc dù anh đã bước sang tuổi 33.

"Bạn luôn có thể cải thiện một mặt nào đó. Tôi nghĩ ai cũng có thể tiến bộ. Con người không có giới hạn. Không ai có thể bảo rằng bạn đã đến giới hạn của mình. Mỗi người chúng ta tự biết điều đó", Nadal chia sẻ.

Cùng chuyên mục

XEM
"Quái vật hai đầu" nhà Bryan sẽ tái hợp tại ASB Classic 2019

"Quái vật hai đầu" nhà Bryan sẽ tái hợp tại ASB Classic 2019

Hai anh em sinh đôi Mike và Bob Bryan sẽ chính thức tái hợp với nhau ở một giải đấu chính thức tại ATP 250 ASB Classic ở Auckland, New Zealand đầu tháng 1 tới.

Đọc thêm

Xem thêm