Ronaldo “dọn cỗ”, Bồ Đào Nha vẫn đánh rơi chiến thắng ở trận đầu tại Confed Cup

Ronaldo “dọn cỗ”, Bồ Đào Nha vẫn đánh rơi chiến thắng ở trận đầu tại Confed Cup

Bóng đá Quốc tếCác giải khác

Hoàng Hà

Mặc dù không trực tiếp ghi bàn nhưng Cristiano Ronaldo vẫn ghi dấu ấn trong trận mở màn Confederations Cup 2017 giữa Bồ Đào Nha và Mexico.

Nếu may mắn, Ronaldo đã có bàn thắng mở tỷ số khi cú sút của anh đi dội xà ngang bật ra. Tuy vậy, với phong độ đỉnh cao duy trì suốt thời gian qua, CR7 vẫn chứng tỏ tầm quan trọng của mình bằng cách tham gia trực tiếp vào bàn dẫn trước của Bồ Đào Nha.

Với pha “dọn cỗ” cho Ricardo Quaresma lập công, Ronaldo đã đạt thành tích hết sức ấn tượng khi ghi bàn hoặc kiến tạo trong cả 7 trận gần đây cho đội tuyển Bồ Đào Nha, gồm ghi 12 bàn và 2 kiến tạo. 

Ronaldo kiến tạo bàn mở tỷ số cho Bồ Đào Nha
Ronaldo kiến tạo bàn mở tỷ số cho Bồ Đào Nha 

Nhưng nỗ lực của Ronaldo là không đủ giúp Bồ Đào Nha giành chiến thắng trong trận mở màn vòng bảng. Hai bàn thắng chia đều cho mỗi bên ở những phút cuối đã khép lại màn rượt đuổi kịch tính này.

Tỷ số chung cuộc: Bồ Đào Nha 2-2 Mexico

Ghi bàn

Bồ Đào Nha: Quaresma 34’, Cedric Soares 86’

Mexico: Hernandez 42’, Moreno 90’

Đội hình thi đấu

Bồ Đào Nha (4-4-2): Patricio, Cedric, Fonte, Pepe, Guerreiro, Moutinho (Adrien Silva 58’), Carvalho, Gomes, Quaresma (Andre Silva 82’); Ronaldo, Nani (Gelson Martins 58’).

Mexico (4-3-3): Ochoa, Salcedo (Araujo 67’), D. Reyes, Moreno, Layun, Herrera, J. dos Santos, Guardado; Vela (Dos Santos 58’), Jimenez (Peralta 79’), Hernandez

Hoàng Hà