Giải đấu

Ronaldo và Salah "lên bàn cân" trước chung kết Champions League

Theo - 07/05/2018 - 09:56

Tính tới thời điểm hiện tai, Mo Salah và Ronaldo đang cùng với Messi là 3 chân sút duy nhất vượt ngưỡng 40 bàn thắng mùa giải năm nay.

Ronaldo và Salah lên bàn cân trước chung kết Champions League - Ảnh 1.

Cuộc đối đầu giữa 2 chân sút Salah và Ronaldo sẽ cực kỳ nóng

Nếu như Salah mất 49 trận đấu để ghi 43 bàn thắng thì Ronaldo dù ở tuổi 33 nhưng cũng đã ghi tới 42 bàn sau 41 lần ra sân cho Real Madrid.

Mặc dù ghi ít bàn hơn nhưng hiệu suất nổ súng của CR7 lại tốt hơn: trung bình 1,02 bàn/trận so với 0,87 bàn/trận của Salah.

Ronaldo và Salah lên bàn cân trước chung kết Champions League - Ảnh 2.

Ronaldo đang có phong độ ghi bàn cao ở Champions League

Tính riêng ở đấu trường Châu Âu, Ronaldo cũng cho thấy sự vượt trội khi tiền đạo người BĐN đã ghi tới 15 bàn sau 12 lần ra sân, nhiều hơn 5 bàn so với Salah có cùng số trận tương tự.

Thậm chí, CR7 còn có thể phá kỷ lục ghi 16 bàn trong 1 mùa giải Champions League do chính mình tạo ra nếu tiếp tục nổ súng ở trận chung kết sắp tới.

Ronaldo và Salah lên bàn cân trước chung kết Champions League - Ảnh 3.

Thống kê so sánh giữa Mo Salah và Ronaldo

Đây là điều hoàn toản khả thi bởi thống kê cho thấy, siêu sao người BĐN đã có tới 13 lần ghi được từ 2 bàn trở lên trong 1 trận đấu mùa này, bao gồm: 11 cú đúp, 1 cú hat-trick và 1 cú poker.

Ở phía đối diện, Mo Salah dù cũng ghi rất nhiều bàn thắng nhưng không có được thống kê tốt như Ronaldo với chỉ 7 cú đúp và 1 lần lập poker vào lưới Watford hồi tháng 3.

Ronaldo và Salah lên bàn cân trước chung kết Champions League - Ảnh 4.

Mo Salah cũng không quá kém cạnh so với CR7

Ronaldo cũng là cầu thủ có chuỗi ghi bàn dài hơn khi thành tích tốt nhất của anh là mạch 12 trận liên tiếp nổ súng trên tất cả các đấu trường. Nó nhiều hơn 5 trận so với chỉ 7 của Salah.

Ngược lại, 3 trận là số trận tịt ngòi dài nhất mà cả 2 "khẩu đại bác" hạng nặng này phải trải qua ở mùa giải năm nay.

Ronaldo và Salah lên bàn cân trước chung kết Champions League - Ảnh 5.

Ronaldo và Salah sẽ là 2 người định đoạt trận chung kết sắp tới

Thống kê duy nhất mà Salah có thể đè bẹp Ronaldo đến từ số pha kiến thiết khi anh đã có tới 15 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công, gần gấp đôi so với 8 của người đồng nghiệp.

Vẫn biết, những con số thống kê chỉ mang tính tham khảo tuy nhiên có một điều chắc chắn là người tỏa sáng ở trận chung kết sẽ không chỉ được nâng cao chiếc cúp bạc danh giá mà còn có thể tự mở ra ưu thế trong cuộc đua giành "chiếc giày vàng" hay thậm chí là "Quả bóng vàng" cao quý vào cuối năm.

Cùng chuyên mục

XEM
Top 10 phát kiến chiến thuật bóng đá (Phần 4): Công thức WM của Arsenal

Top 10 phát kiến chiến thuật bóng đá (Phần 4): Công thức WM của Arsenal

Đối với người xem, bóng đá chỉ là việc ghi bàn nhưng ở góc độ chuyên môn, bóng đá là cuộc đấu trí giữa các HLV, để xem thứ chiến thuật nào thắng thế.

Đọc thêm

Xem thêm