Giải đấu

Ronda Rousey sẽ trở thành nữ võ sĩ đầu tiên bước vào Lâu đài danh vọng của UFC

Theo - 10/06/2018 - 19:03

Tại UFC 225, UFC đã chính thức công bố "Chị Đại" Ronda Rousey sẽ được vinh danh tại UFC Hall of Fame trong tháng 7 này.

Hall of Fame - tạm dịch là "Lâu đài danh vọng" - là danh sách do UFC lập ra để tri ân những võ sĩ có thành tích đặc biệt trong đấu trường này.

Ronda Rousey sẽ trở thành nữ võ sĩ đầu tiên bước vào Lâu đài danh vọng của UFC - Ảnh 1.

Ronda Rousey

Các huyền thoại như Mark Coleman, Randy Couture, Pat Miletich, Royce Gracie, Matt Hughes, Tito Ortiz, Chuck Liddell,... đều đã có chỗ đứng của mình tại Lâu đài danh vọng, tuy nhiên, chưa từng có một nữ võ sĩ nào được ghi danh tại đây. Ronda Rousey sẽ là người đầu tiên.

"Sẽ không có bất kỳ hạng cân nào của nữ tại UFC nếu Ronda Rousey không tồn tại," Chủ tịch UFC Dana White cho biết trong lời công bố tại UFC 225.

"Ronda là cô gái đã đóng vai trò tiên phong. Bởi sự hiện diện của cô ấy, cá nhân tôi, cũng như rất nhiều người khác, đã phải nhìn thẳng vào vai trò của phụ nữ trong thể thao đối kháng."

Ronda Rousey sẽ trở thành nữ võ sĩ đầu tiên bước vào Lâu đài danh vọng của UFC - Ảnh 3.

Ngón đòn sở trường của Rousey là những đòn khóa bẻ tay Armbar

"Cô ấy đã giúp UFC trở thành một biểu tượng toàn cầu và xứng danh với vai trò người mở đường. Giờ đây, các hạng cân nữ đã sở hữu những nữ chiến binh vô cùng xuất sắc, và chúng tôi rất tự hào công bố Ronda Rousey sẽ là nữ võ sĩ đầu tiên có mặt tại Lâu đài danh vọng của UFC."

Video Highlights Ronda Rousey

Xuất thân là một võ sĩ Judo từng đoạt HCĐ Olympic, trong 4 năm liền, Ronda Rousey toàn thắng 12 trận đấu đầu tiên của sự nghiệp. Trong đó có tới 11 trận cô buộc đối thủ phải xin hàng ngay trong hiệp 1.

Mặc dù sau khi mất ngôi vô địch Bantamweight nữ vào tay Holly Holm, những vấn đề trầm cảm khiến cô chính thức rời xa sàn đấu, nhưng Ronda Rousey vẫn là cái tên đầu tiên mà người ta nhớ đến khi đề cập đến giới nữ của UFC.

Cùng chuyên mục

XEM
Dana White không tin trận Quyền Anh Floyd Mayweather vs. Khabib Nurmagomedov sẽ diễn ra

Dana White không tin trận Quyền Anh Floyd Mayweather vs. Khabib Nurmagomedov sẽ diễn ra

Dù Floyd Mayweather đã chắc như đinh đóng cột rằng anh sẽ đối đầu với Khabib Nurmagomedov trong năm 2019, Chủ tịch UFC Dana White có vẻ chẳng tin rằng điều đó sẽ xảy ra.

Đọc thêm

Xem thêm