cup chiến thắng

Ronda Rousey trở lại lồng bát giác hay chuyển sang thi đấu WWE?

Ronda Rousey trở lại lồng bát giác hay chuyển sang thi đấu WWE?

MMA

Thành Dương

Trên trang web mới của mình, Ronda Rousey đã gợi ý rằng "một quyết định rất quan trọng và độc đáo" của cô sẽ được công bố trong thời gian tới. Đó sẽ là gì? Trở lại lồng đấu bát giác? Hay nghỉ hưu? Hay thậm chí bước sang WWE?

Lần cuối khán giả thấy "Chị Đại" Ronda Rousey quay trở lại UFC là khi cô đối đầu với nhà ĐKVĐ Amanda Nunes trong sự kiện cuối cùng của năm 2016.

Có điều, đó không phải là một khoảnh khác đáng nhớ cho cựu nữ vương từng một thời bá chủ hạng Bantamweight nữ: Ronda Rousey bị đấm gục chỉ 48 giây trong tiếng hét tuyệt vọng của HLV Edmond Tarverdyan.

ronda rousey amanda nunes
Ronda Rousey chỉ "sống sót" 48 giây khi đối mặt Amanda Nunes tại UFC 207

Kể từ đó, Ronda Rousey tỏ ra rất kín tiếng về những kế hoạch tương lai của mình. Cô vẫn dành một phần thời gian để tập luyện tại gym cùng anh chồng sắp cưới Travis Browne, nhưng không tiếp nhận bao nhiêu phỏng vấn và chủ yếu tập trung vào việc đóng phim hành động thay vì trở lại võ đài.

Thế nên khi Ronda Rousey thành lập trang web riêng của mình, gợi ý rằng "một quyết định rất quan trọng và độc đáo" của cô sẽ được công bố trong thời gian tới, dư luận đã có khá nhiều suy đoán về bước tiếp theo trong sự nghiệp thể thao của Rousey. 

Clip Ronda Rousey diễn xuất trong phim Blindspot năm 2017:

Bất chấp cái tên Ronda Rousey vẫn là một trong số "những con gà đẻ trứng vàng" của UFC, Chủ tịch Dana White không tỏ ra lạc quan về khả năng "Rowdy" sẽ quay trở lại MMA. Ông nhận định rằng Rousey đã có đầy đủ tài chính để sống sung sướng đến cuối đời, và giờ cô chỉ cần sống như một người phụ nữ bình thường là đủ.

"Mọi người có lẽ cũng nhận thấy rồi, Ronda có lẽ sẽ nghỉ hưu" White trả lời phỏng vấn ESPN. "Ronda sẽ có thể bước sang một trang khác của cuộc đời cô ấy, lấy chồng, có con, xây dựng gia đình, kiểu vậy."

ronda rousey
Cựu nữ vương Ronda Rousey từng một thời là "bá chủ" giới nữ của UFC

Như vậy, có lẽ khả năng Ronda Rousey quay lại lồng bát giác không quá cao. Vậy cô sẽ đi đâu?

WWE có thể là câu trả lời!

Sự xuất hiện của “Rowdy” tại WrestleMania 31 cùng với ‘The Rock’, Stephanie McMahon và Triple H đã khiến WrestleMania 31 trở thành sự kiện có doanh thu lớn nhất trong lịch sử WWE ở thời điểm đó (năm 2015) với 12,6 triệu USD. Rất nhiều khán giả và cả những đô vật WWE đều cho rằng Ronda Rousey sẽ có đất diễn trên sàn đô vật chuyên nghiệp.

Clip Ronda Rousey diễn cùng ‘The Rock’, Stephanie McMahon và Triple H tại WrestleMania 31:

Một mình chứng khác ủng hộ cho "thuyết WWE" là việc người ta đã thấy "Rowdy" có mặt tại trường quay của Mae Young Classic (một giải tournament WWE dành cho nữ) hồi tháng 7 vừa qua.

Có thể cựu nữ vương của UFC chỉ đơn thuần đến cổ vũ cho cô bạn thân - nữ đô vật Shayna Baszler, nhưng cũng có thể Ronda Rousey sẽ diễn xuất trên sàn WWE lắm chứ!?

Thành Dương