Giải đấu

Runner hoàn thành giải marathon ở châu Âu được thưởng cryptocurrency

- 14/09/2018 - 15:25

Hơn 4000 VĐV đã nhận được tiền thưởng khi chạy và hoàn thành giải Vilnius Marathon ở thủ đô Vilnius (Cộng hòa Litva).

Vilnius Marathon, giải chạy có tiếng tăm ở Litva, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990. Năm 2007, Vilnius Marathon là thành viên của tổ chức AIMS.

Runner hoàn thành giải marathon ở châu Âu được thưởng cryptocurrency - Ảnh 1.

Các pacer của giải Vilnius Marathon

Năm nay, hơn 4000 runner đã cài đặt và sử dụng Lympo Run để ghi lại tracklog quá trình chạy bộ và nhận được một khoản tiền thưởng. Tuy nhiên, khoản tiền thưởng này không phải là tiền mặt thông thường mà là tiền điện tử cryptocurrency.

Lympo Run là một ứng dụng sức khỏe thuộc công ty Lympo, nhà tài trợ của giải chạy Vilnius. Sau khi giải chạy kết thúc, ứng dụng sức khỏe này lọt vào danh sách các ứng dụng được cài đặt nhiều nhất.

Runner hoàn thành giải marathon ở châu Âu được thưởng cryptocurrency - Ảnh 2.

Vilnius Marathon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 và là thành viên AIMS từ năm 2007

"Thật khó tin khi chúng tôi nhìn thấy mọi người thích thú cài đặt ứng dụng và nhận phần thưởng của việc hoàn thành thử thách", Ada Jonuse - người sáng lập và là CEO của Lympo cho biết. "Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng đây là sự khởi đầu tốt đẹp và là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Lympo".

Đồng hành với giải chạy marathon lớn là bước đi thứ hai của Lympo sau chiến dịch Lympo Challenge hồi mùa hè trong nỗ lực quảng bá ứng dụng này đến với nhiều người dùng. Ban đầu, khoảng 300 người tham gia thử thách thay đổi bản thân thông qua hoạt động thể thao. Nhóm người này chia sẻ lên mạng xã hội Twitter và Instagram quá trình tập luyện cũng như sự tiến bộ. Đổi lại, họ nhận được phần thưởng LYM token, Lympo blockchain currency.

Runner hoàn thành giải marathon ở châu Âu được thưởng cryptocurrency - Ảnh 4.

Hơn 4000 VĐV vừa chạy vừa được tiền, khoản thưởng cryptocurrency dành cho người hoàn thành marathon thông qua ứng dụng theo dõi Lympo Run

Ý tưởng của Lympo tạo ra một hệ sinh thái. Người dùng ghi lại các bài tập của mình trên ứng dụng và nhận phần thưởng LYM token. Sau đó, họ có thể dùng những token này để mua hàng hóa và dịch vụ của Lympo. Từ đó, Lympo phát triển các ứng dụng liên quan, xử lý dữ liệu sức khỏe.

Lympo không phải là startup đầu tiên nghĩ đến chuyện chạy bộ ra...tiền ảo. Trước đó, một số startup đã ra đời và vẫn đang hoạt động như SweatCoin, Fitcoin, FitBlox. Các ứng dụng này đều kết hợp theo dõi chạy bộ và cryptocurrency. Là startup đi sau nên Lympo đã tìm cách tiếp cận khác khi kết hợp với một giải chạy marathon danh tiếng của Litva để tạo bàn đạp xâm nhập thị trường Mỹ và Trung Quốc trong thời gian tới.     

Cùng chuyên mục

XEM
Thành viên ban nhạc đình đám Nhật Bản tham gia chạy ở hồ Gươm

Thành viên ban nhạc đình đám Nhật Bản tham gia chạy ở hồ Gươm

Giải “Chạy vì an toàn giao thông” - Kizuna Ekiden - thu hút sự tham gia của ít nhất 2 thành viên ban nhạc AKB48 đình đám Nhật Bản và các doanh nhân tên tuổi.

Đọc thêm

Xem thêm