Giải đấu

Ryan Lochte chính thức bị cấm thi đấu 10 tháng

Theo - 09/09/2016 - 06:31

Án phạt trên được đưa ra bởi Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) và Liên đoàn Bơi lội Mỹ.

Điều này sẽ khiến cho kình ngư 32 tuổi không thể tham dự Giải Bơi lội VĐTG năm 2017. Bên cạnh Ryan Lochte, 3 kình ngư khác cũng phải nhận án phạt tương tự, gồm Gunnar Bentz, Jimmy Feigen và Jack Conger. 

"Hành vi của những VĐV này là không thể chấp nhận được", CEO của USOC Scott Blackmun cho biết. "Thật không công bằng khi những hành động đáng coi thường này đã khiến cho dư luận không còn chú ý đến các thành tựu mang tính lịch sử của đoàn thể thao Mỹ tại Rio 2016".  

Trước đó, Jimmy Feigen đã đồng ý nộp 11.000 USD cho quỹ từ thiện tại Brazil sau khi được trả về Mỹ, còn Bentz và Conger được yêu cầu xuống máy bay hôm 17/8 để dự một buổi thẩm vấn của cảnh sát Brazil.  

 

Ryan Lochte chính thức bị cấm thi đấu 10 tháng.
Ryan Lochte chính thức bị cấm thi đấu 10 tháng.

Ryan Lochte là người phải hứng chịu tổn thất nặng nề nhất về tài chính sau khi thêu dệt chuyện bị ăn cướp tại Rio 2016. Kình ngư từng 12 lần giành HCV Olympic đã mất hợp đồng quảng cáo "khủng" với 4 thương hiệu lớn gồm Speedo, Ralph Lauren, Syneron-Candela và Airweave do những rắc rối tại Rio 2016. Điều này đồng nghĩa với việc Ryan Lochte sẽ mất ít nhất từ 750.000 USD đến 1 triệu USD tiền tài trợ hàng năm.

Việc ký hợp đồng quảng cáo với hãng thuốc ho Pine Bros Softish Throat Drops có thể nói là "chiếc phao cứu sinh" cho Ryan Lotche trong việc lấy lại hình ảnh cũng như một khoản hỗ trợ về mặt tài chính. Ông Rider McDowell, CEO của Pine Bros tuyên bố: “Ai trong chúng ta cũng từng phạm phải sai lầm. Tôi tin rằng người hâm mộ sẽ ủng hộ quyết định của chúng tôi khi mang tới cơ hội cho Ryan Lochte”.

 

Kình ngư 32 tuổi ký hợp đồng quảng cáo với hãng thuốc ho Pine Bros.
Kình ngư 32 tuổi ký hợp đồng quảng cáo với hãng thuốc ho Pine Bros.

Xét ở khía cạnh nào đó, án phạt này là vẫn còn nhẹ hơn rất nhiều so với những gì mà ông Clemente Braune, một viên cảnh sát tại Rio, cho biết trước đó. 

“Một khi được triệu tập, dù Ryan Lochte có mặt trong phiên tòa hay không, hình phạt sẽ không thay đổi: Từ 1 đến 6 tháng tù. Nếu anh ấy không xuất hiện, phiên tòa vẫn được diễn ra bình thường”, ông Clemente Braune khẳng định.

Cùng chuyên mục

XEM
Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Một fan trung thành đặc biệt của Lionel Messi đã bất chấp nguy hiểm đạp xe hàng nghìn km, qua cả những vùng đất nguy hiểm vì khủng bố, nội chiến, để đến Nga xem thần tượng đá World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm