Giải đấu

Sa thải Antonio Conte, Chelsea đã tốn bao nhiêu tiền để "đốt lò HLV"?

- 12/07/2018 - 22:15

Chelsea cuối cùng đã sa thải Antonio Conte, điều có nghĩa họ sẽ một lần nữa tiêu tốn số tiền khổng lồ cho việc đền bù hợp đồng cho những HLV buộc phải ra đi trong kỷ nguyên Abramovich.

Antonio Conte đã giúp Chelsea giành chức vô địch Premier League trong mùa giải đầu tiên nhưng sau đó lại phải vật lộn để rồi kết thúc chiến dịch tiếp theo ở vị trí thứ 5.

Sa thải Antonio Conte, Chelsea đã tốn bao nhiêu tiền để đốt lò HLV? - Ảnh 1.

Chelsea phải đền bù 9 triệu bảng cho Conte

Bây giờ, Maurizio Sarri đã sẵn sàng tiếp quản băng ghế huấn luyện mà Conte để lại. Trước hết, Chelsea phải chấp nhận chi trả những số tiền lớn cả cho HLV mới và HLV cũ.

Theo báo chí Italia, sau thỏa thuận với Napoli, dù không phải trả 8 triệu euro đền bù hợp đồng cho HLV Sarri, thực tế Chelsea đã phải chi nhiều tiền hơn để có tiền vệ Jorginho so với đề nghị của Man City. Có thể hiểu ngoài 57 triệu euro phí chuyển nhượng cố định thì 8 triệu tiền thưởng cũng chính là số tiền làm thỏa mãn Napoli cho vụ Sarri.

Sa thải Antonio Conte, Chelsea đã tốn bao nhiêu tiền để đốt lò HLV? - Ảnh 2.

Chelsea phải mua Jorginho với giá "đắt" hơn để không đền bù cho Sarri

Đối với trưởng hợp của Conte, Chelsea phải chấp nhận trả 9 triệu bảng cho cuộc chia tay này do hợp đồng giữa hai bên vẫn còn 1 năm.

Đáng chú ý, trong kỷ nguyên Roman Abramovich, The Blues đã tiêu tốn một số tiền khổng lồ để đền bù hợp đồng cho những HLV bị sa thải. Trên thực tế, con số này bây giờ lên tới 89,3 triệu bảng, bao gồm cả Conte.

Chelsea lần đầu tiên sa thải Jose Mourinho trong năm 2007 khiến cho CLB đền bù tới 18 triệu bảng. Trong lần tiếp theo ở nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2015, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bỏ túi thêm 9,5 triệu bảng.

Sa thải Antonio Conte, Chelsea đã tốn bao nhiêu tiền để đốt lò HLV? - Ảnh 4.

Mourinho hai lần được Chelsea đền bù với số tiền khủng

Luiz Filipe Scolari (12,6 triệu bảng), Andre Villas-Boas (12 triệu bảng) và Roberto Di Matteo (10,7 triệu bảng) là những HLV khiến cho cái giá của cuộc chia tay vượt qua ngưỡng 10 triệu bảng. Trong khi đó, chi phí cho Avram Grant, Claudio Ranieri và Carlo Ancelotti là hơn 5 triệu bảng.

Bây giờ, ngoài Conte, Chelsea còn phải thanh toán tiền lương cho hầu hết các nhân viên trong ban huấn luyện của Conte, bao gồm cả anh trai Gianluca.

Sa thải Antonio Conte, Chelsea đã tốn bao nhiêu tiền để đốt lò HLV? - Ảnh 5.

Di Matteo cũng là một trong những HLV bị sa thải và được đền bù

Trên hết, thất bại trong việc lọt vào top 4 khiến CLB thiệt hại 50 triệu bảng. Đây có thể là một lý do mà Chelsea không chọn Luis Enrique - người đòi nhận mức lương 15 triệu bảng một năm.

Số tiền đền bù sa thải HLV của Chelsea trong kỷ nguyên Abramovich

Antonio Conte (18/7) - 9 triệu bảng

Jose Mourinho (15/11) - 9,5 triệu bảng

Roberto Di Matteo (12/11) - 10,5 triệu bảng

Andre Villas-Boas (12/3) - 12 triệu bảng

Carlo Ancelotti (11/5) - 6 triệu bảng

Luiz Felipe Scolari (9/2) - 12,6 triệu bảng

Avram Grant (8/5) - 5,5 triệu bảng

Jose Mourinho (7/9) - 18 triệu bảng

Claudio Ranieri (4/6) - 6 triệu bảng

Tổng cộng 89,3 triệu bảng

Cùng chuyên mục

XEM
Không gia hạn hợp đồng với Arsenal, Aaron Ramsey chuẩn bị khoác áo Bayern Munich

Không gia hạn hợp đồng với Arsenal, Aaron Ramsey chuẩn bị khoác áo Bayern Munich

Bayern Munich được tin đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành tiền vệ của Arsenal là Aaron Ramsey sau khi đạt được bước đột phá trong các cuộc đàm phán với cầu thủ này.

Đọc thêm

Xem thêm