Giải đấu

Sài Gòn FC và tấm lòng đặc biệt với đội bóng... đặc biệt

Theo - 04/06/2018 - 17:37

Mặc dù vừa đón nhận thất bại trước Hải Phòng nhưng các cầu thủ Sài Gòn FC đã gạt nỗi buồn sang một bên để hướng về những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Một ngày sau trận thua 0-1 trước Hải Phòng ở vòng 11 Nuti Café V.League 2018, toàn bộ các thành viên của Sài Gòn FC đã lặn lội hơn 100km đi thăm đội bóng Dream.

Đây là đội bóng đặc biệt do chàng trai khuyết tật Bùi Vĩnh Gia sáng lập ở xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) sáng lập. Anh Bùi Vĩnh Gia bị sinh thiếu tháng, lại không được ấp trong lồng kính nên lớn lên đi lại rất khó khăn. Tuy nhiên, với đam mê bóng đá, anh Gia đã thành lập lớp học bóng đá Dream (Ước mơ).

Gạt nỗi buồn thua trận, Sài Gòn ăn vội bánh mỳ đi làm từ thiện - Ảnh 1.

Sài Gòn FC vừa trải qua trận thứ 6 liên tiếp không biết chiến thắng ở V.League 2018. Ảnh: Nguyên Hải

Thời điểm hiện tại, lớp học của anh Gia đã thu hút đến 300 em nhỏ địa phương và các vùng lân cận. Các em đều có hoàn cảnh khá khó khăn và được anh Gia dạy miễn phí. Chỉ mang tính tự phát, sinh hoạt và tập luyện bóng đá nhằm mục đích hướng đến sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ nhưng lớp học của anh Gia là cái nôi chắp cánh giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp. Một số cầu thủ nhí đã trúng tuyển vào các trung tâm đào tạo trẻ danh tiếng như PVF hay Viettel.

Thông qua một video về lớp học này, các thành viên của Sài Gòn FC đã có sự đồng cảm và muốn tìm cơ hội để chia sẻ. Hậu vệ Nguyễn Quốc Long đã kết nối được với một mạnh thường quân, tổ chức chuyến đi từ thiện được ấn định vào ngày hôm nay.

"Dù đội vừa thua trận ngày hôm qua, cả đội rất mệt, buồn rầu nhưng sáng hôm nay, mới 5h30 tất cả đều thức dậy. Mọi người ăn vội bánh mỳ để 6h lên xe xuất phát. Quãng đường từ TP HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu, các em tận dụng thời gian để ngủ", HLV phó Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Gạt nỗi buồn thua trận, Sài Gòn ăn vội bánh mỳ đi làm từ thiện - Ảnh 2.

Các cầu thủ Sài Gòn luôn hướng về những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Ảnh: FBNV

CLB Sài Gòn là một trong những đội bóng thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện. Cuối tháng 3/2018, đội chủ sân Thống Nhất đã tổ chức bán 100 chiếc áo đấu có chữ ký của toàn đội để làm công tác xã hội. 

Với số tiền 25 triệu đồng thu được, toàn đội đã đến các cơ sở xã hội cũng như gia đình khó khăn ở TP HCM để trao quà từ thiện. Ngoài ra, các cầu thủ cũng thường xuyên hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện hoặc trung tâm bảo trợ xã hội để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. 

Cùng chuyên mục

XEM
Gato với “siêu phẩm cột điện” của Văn Quyến, đồng đội thách đấu và cái kết bất ngờ

Gato với “siêu phẩm cột điện” của Văn Quyến, đồng đội thách đấu và cái kết bất ngờ

Sau khi Văn Quyến thực hiện “siêu phẩm cột điện” gây chấn động dư luận, đồng đội của anh ở BB Club đã quyết định thách đấu.

Đọc thêm

Xem thêm