Giải đấu

Saigon Heat đón tân binh mang số áo và chiều cao độc nhất VBA 2017

Theo - 28/07/2017 - 15:32

Sau khi tái hợp với HLV David Singleton, Saigon Heat ngay lập tức mang về ngoại binh Darius Lewis cao 2m11 với số áo độc, số 00.

Có vẻ chậm chạp so với các đội bóng khác trong việc chuẩn bị nhân sự cho mùa giải VBA 2017, Saigon Heat bất ngờ đẩy nhanh tốc độ bằng việc hoàn tất hàng loạt hợp đồng quan trọng như HLV trưởng David Singleton và mới đây là ngoại binh Darius Lewis.

Tân binh đến từ Mỹ sở hữu chiều cao 2m11 lần đầu đến với môi trường bóng rổ Việt Nam bằng số áo cực kỳ đặc biệt, số 00. Đây là số áo mà Darius Lewis chọn khi chơi 4 năm tại NCAA mùa giải 2017 trong màu áo Duquesne Duke.

Ở năm cuối trong màu áo trường Đại học Duquese, Lewis dự Draft Day NBA nhưng đáng tiếc cho anh là đã không được chọn. Tuy nhiên, cơ hội khác đến với anh khi nhận lời chơi cho Saigon Heat ở VBA 2017.

Darius Lewis sinh năm 1994, cân nặng 113 Kg, cao 211 cm. Cho đến thời điểm hiện tại, tân ngoại binh của Saigon Heat là cầu thủ cao nhất VBA 2017. Trong khi các trung phong khác như Jaywuan Hill cao 2m03, Roly Rudolphe chỉ 2m08, Bilar Richarson cao 2m07.

Darius Lewis trong màu áo Duquesne Dukes ở NCAA. Ảnh: Internet.
Darius Lewis trong màu áo Duquesne Dukes ở NCAA. Ảnh: Internet.

Trong khi đó, ngoại binh mới của Cantho Catfish là Khalil Brown cũng chỉ cao có 2m06. Duy nhất một đội chưa công bố ngoại binh đến lúc này chính là Hanoi Buffaloes - có lẽ do HLV Todd Purves đang bận dẫn dắt đội tuyển bóng rổ Nam Việt Nam dự SEA Games 29.

Với bản hợp đồng có chiều cao khủng này, khu vực dưới rổ của Saigon Heat chắc chắn sẽ là nơi rất đau đầu với các đội bóng khác. Darius Lewis không chỉ cao mà còn trẻ vậy nên rất đáng để Heat fan chờ đợi màn lột xác của đội nhà ở mùa giải mới.

Xét về bình diện các cầu thủ ngoại binh của Saigon Heat, Darius chưa phải là cầu thủ cao nhất. Bởi ngay trước mặt anh là tay ném "bá đạo" Christine Charles với chiều cao 2m16, hơn hẳn VĐV đại học này 5 cm.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm