Giải đấu

ABL 2017-18: Saigon Heat chạy đua từng giờ cho trường hợp của Tâm Đinh

Theo - 07/12/2017 - 17:40

Saigon Heat đã chính thức công bố Tâm Đinh sẽ cùng họ đánh ABL 2017-18. Tuy nhiên, mọi thủ tục của Việt kiều xuất sắc nhất VBA 2017 vẫn chưa hoàn tất.

Từ đầu mùa giải VBA 2017, Saigon Heat đã đưa ra thông báo chính thức rằng Tâm Đinh đã đặt bút ký vào bản hợp đồng cùng đội chủ sân CIS tham dự ABL 2017-2018.

Nhưng ở một diễn biến mới nhất, trên trang chủ của ABL cái tên Tâm Đinh vẫn chưa xuất hiện trong bản danh sách của "Ông Ba mươi". Điều này khiến NHM hết sức bất ngờ bởi ai cũng nghĩ Việt kiều xuất sắc nhất VBA 2017 là cái tên đã chắc chắn góp mặt.

ABL 2017-18: Tâm Đinh vẫn chưa chắc chắn khoác áo Saigon Heat

Saigon Heat đã công bố Tâm Đinh sẽ đánh ABL từ rất lâu

Theo một số nguồn tin, đã có trục trặc về vấn đề nhập tịch của cầu thủ sinh năm 1990 này. Điều đó khiến anh chưa đủ điều kiện để tham dự ABL theo đúng quy định của ban tổ chức. Đó là lý do khiến cái tên Tâm Đinh đến giờ vẫn chưa xuất hiện trong danh sách Saigon Heat trên trang chủ ABL. 

Tâm Đinh đã từng khoác áo đội tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 29 vào tháng 8 vừa qua. Bởi vậy ai cũng chắc mẩm cầu thủ này đã hoàn tất mọi thủ tục nhập tịch. Tuy nhiên, ABL có những quy định rất khác về giấy tờ và Saigon Heat vẫn đang phải chạy đua từng giờ để hoàn tất mọi thứ.

Trường hợp của Sang Đinh cũng giống như người anh trai, nếu cuộc chạy đua giấy tờ hoàn tất trước ngày kia thì cầu thủ sinh năm 1994 này cũng sẽ góp mặt trong màu áo Saigon Heat.

ABL 2017-18: Tâm Đinh vẫn chưa chắc chắn khoác áo Saigon Heat

Đã từng khoác áo ĐT Việt Nam tại SEA Games nhưng ABL vẫn đang kiểm tra trường hợp của Tâm Đinh. 

Những cầu thủ Asean Heritage luôn bị ABL kiểm soát rất gắt gao nhằm đảm bảo tính công bằng và cạnh tranh giữa các đội bóng. Hiện tại, ABL đã công nhận những cái tên Justin Young, Stefan Tuấn Tú là những cầu thủ gốc Việt. Những trường hợp của Tâm Đinh, Sang Đinh hay Horace Nguyễn vẫn đang phải xem xét.

Bởi vậy, trường hợp của Tâm Đinh không có gì là lạ, vấn đề chỉ nằm ở chỗ Saigon Heat liệu có kịp hoàn tất thủ tục cho Việt kiều xuất sắc nhất VBA 2017 dự ABL hay không? Nhất là khi họ chỉ còn 2 ngày trước khi bước vào trận đấu đầu tiên.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm