Giải đấu

Saigon Heat gây sốc khi đăng ký HLV Thanh Cảnh là cầu thủ

Theo - 24/04/2018 - 16:03

Người hâm mộ không xa lạ gì Phan Thanh Cảnh với tư cách HLV nhưng rất bất ngờ khi ông được đăng ký làm cả cầu thủ tại VBA 2018.

Cách đây ít giờ, trang chủ Saigon Heat chính thức công bố ban huấn luyện của mình tại VBA 2018. Không chỉ gây hoang mang khi ông Kyle Julius chỉ là trợ lý cho HLV David Singleton, điều khiến NHM thậm chí bất ngờ hơn nữa là ông Phan Thanh Cảnh không chỉ là trợ lý HLV thứ 2 mà còn được đăng ký là cầu thủ.

4 năm làm việc tại Saigon Heat ở cả ABL và VBA, ông Phan Thanh Cảnh luôn luôn đảm nhiệm vị trí trợ lý HLV. Tuy nhiên, đặc biệt  ở mùa giải VBA 2018 sắp tới, ông còn được đăng ký thêm vai trò mới có phần hơi "khó đỡ".

Saigon Heat gây shock khi đăng ký HLV Thanh Cảnh là... cầu thủ

Ông Phan Thanh Cảnh vừa là trợ lý HLV vừa là... cầu thủ

Nguyên nhân khiến Saigon Heat đưa ra quyết định đặc biệt này thực ra lại không quá khó hiểu. "Ông 30" đang gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nội binh ở mùa giải mới.

Sau trường hợp của Nguyễn Huỳnh Hải và nhất là Lê Ngọc Tú thậm chí muốn từ giã sự nghiệp nếu phải thi đấu cho Saigon Heat, rõ ràng các cầu thủ nội binh đang có cái nhìn cẩn trọng với đội chủ sân CIS.

Không lựa chọn được những cầu thủ nội binh chất lượng, lẽ dĩ nhiên Saigon Heat phải liệu cơm gắp mắm khi đăng ký cả HLV Phan Thanh Cảnh vào làm cầu thủ.

Saigon Heat gây shock khi đăng ký HLV Thanh Cảnh là... cầu thủ

Huyền thoại Tiếp Ri Đa Ni cũng vừa là trợ lý HLV vừa là cầu thủ của Cantho Catfish tại VBA 2017

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên một vị trợ lý HLV được đăng ký làm cầu thủ. Tại VBA 2017, Cantho Catfish do lo lắng vấn đề nội binh đã đăng ký HLV Tiếp Ri Đa Ni là cầu thủ, huyền thoại này sau đó ra sân một số trận đầu mùa và có những đóng góp nhất định cho "Những chú cá".

Xa hơn là Hanoi Buffaloes tại TBSL 2017, do hơn nửa đội hình bận thi đấu giải VĐQG, HLV Todd Purves chỉ còn 6 cái tên trong danh sách thi đấu. Không còn cách nào khác, trợ lý HLV Hoàng Thế Vinh được đăng ký làm cầu thủ và anh cũng đã xỏ giày ra sân ở 2 trận đấu.

Vì lẽ đó, chẳng có lý do gì HLV Phan Thanh Cảnh không ra sân thi đấu. Và chắc hẳn NHM đang rất trông chờ màn trình diễn của cầu thủ bất đắc dĩ này tại VBA 2018 trong màu áo Saigon Heat.

Cùng chuyên mục

XEM
Nếu LeBron James thích Damian Lillard, LA Lakers có thể trao đổi Lonzo Ball?

Nếu LeBron James thích Damian Lillard, LA Lakers có thể trao đổi Lonzo Ball?

Với tin đồn rằng LeBron James đang muốn đem Damian Liilard về, liệu LA Lakers có dùng Lonzo Ball làm cầu thủ trao đổi?

Đọc thêm

Xem thêm