Giải đấu

Saigon Heat lý giải nguyên nhân lựa chọn Tim Waale, Kim Bản và Phú Vinh

- 06/11/2018 - 11:11

Trong chiến dịch ABL 2018-19 của mình, ngoài 3 ngoại binh chất lượng cùng dàn Việt kiều xuất sắc nhất VBA, danh sách đội hình Saigon Heat còn có sự xuất hiện của 3 cầu thủ trẻ gồm Tim Waale, Phú Vinh và Kim Bản.

Giải thích về quyết định lựa chọn 3 cầu thủ trẻ này, ông Connor Nguyễn - Giám đốc điều hành Saigon Heat chia sẻ: "Tim, Phú Vinh và Kim Bản đều là những mảnh ghép quan trọng không chỉ đối với Saigon Heat mà sau này là đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Saigon Heat lý giải nguyên nhân lựa chọn Tim Waale, Kim Bản và Phú Vinh - Ảnh 1.

Cùng với những cầu thủ Việt kiều, những cái tên trẻ vẫn có cơ hội cọ sát tại đấu trường ABL

Họ đều là những cầu thủ rất trẻ và khi được tập luyện tại môi trường ABL sẽ giúp họ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để thi đấu cho không chỉ những giải như VBA mà còn đấu trường quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Chúng tôi có nhiều tài năng trẻ khác nhưng lý do Saigon Heat chọn 3 cầu thủ này vì họ phù hợp với nền tảng văn hóa mà đội bóng đang cố gắng xây dựng. Họ cũng là những cầu thủ nỗ lực nhất, chăm chỉ nhất và tài năng nhất mà bóng rổ Việt Nam có thể tìm được ở thời điểm này,"

Những lời khẳng định của ông Connor Nguyễn là có cơ sở khi cả 3 cầu thủ này có những bước tiến vượt bậc tại VBA 2018. Trong khi Kim Bản nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất VBA 2018 thì người đồng đội của anh Tim Waale cũng vươn lên trở thành một trong những trụ cột của "Ông 30".

Saigon Heat lý giải nguyên nhân lựa chọn Tim Waale, Kim Bản và Phú Vinh - Ảnh 3.

Saigon Heat lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn

Đáng kể nhất là Nguyễn Huỳnh Phú Vinh khi anh có một mùa giải rực sáng trong màu áo Cantho Catfish tại VBA 2018 với chức vô địch. Anh cũng là cầu thủ trẻ nhất giành danh hiệu MVP trong một trận đấu tại VBA.

Không chỉ hướng tới thành tích cao tại ABL, Saigon Heat vẫn rất khôn khéo cài cắm những nhân tố trẻ và tiềm năng để chuẩn bị cho những mục tiêu dài hơi của đội bóng cũng như tương lai của bóng rổ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

XEM
Đừng đùa với Brook Lopez, trung phong của Bucks đang ném 3 điểm "cháy" hơn cả Stephen Curry

Đừng đùa với Brook Lopez, trung phong của Bucks đang ném 3 điểm "cháy" hơn cả Stephen Curry

Với thân hình vạm vỡ đúng chất của một trung phong cơ bắp, chẳng ai nghĩ Brook Lopez có khả năng ném 3 điểm. Nhưng tất cả đã nhầm.

Đọc thêm

Xem thêm