Giải đấu

Saigon Heat thuê riêng HLV Kyle Julius để đánh ABL 2017/2018

Theo - 31/08/2017 - 19:45

Trang The Free London Press đưa tin HLV người Canada Kyle Julius sẽ dẫn dắt Saigon Heat ở mùa giải Asean Basketball League (ABL) 2017/2018.

Giám đốc điều hành của CLB bóng rổ Saigon Heat, ông Nguyễn Tăng Cường cũng xác nhận thông tin mời HLV Kyle Julius về Việt Nam để dự giải bóng rổ Đông Nam Á (ABL). Giải đấu sẽ diễn ra ngay sau khi VBA by Jetstar 2017 kết thúc.

Kyle Julius sinh năm 1979 tại Thunder Bay, Ontario, Canada. Khi còn thi đấu, Kyle từng là tuyển thủ quốc gia và được đánh giá là VĐV tài năng, thông minh, chơi bóng bằng cái đầu.

Saigon Heat làm ''cách mạng'' từ băng ghế chỉ đạo. Ảnh: Quang Thịnh.
Saigon Heat làm "cách mạng" từ băng ghế chỉ đạo. Ảnh: Quang Thịnh.

Trước khi đồng ý đến Việt Nam dẫn dắt Saigon Heat, HLV Kyle Julius đưa London Lighting đến ngôi vô địch ở Giải National Basketball League of Canada (NBLC) , đồng thời ẵm luôn danh hiệu "Coach of the year".

Phát biểu về quyết định "đổi đường" của mình, chiến lược gia mới 38 tuổi chia sẻ: "Tôi thấy hứng thú khi tạo cho mình cơ hội học hỏi và thử thách bản thân ở một môi trường ngoài vùng an toàn của mình. Ở NBLC, tôi biết mọi thứ, mọi người".

"Tôi muốn kiểm tra lại bản thân mình với chuyến đi này, với tư cách cá nhân tôi nghĩ mình sẽ thành công. Về mục tiêu dài hạng, quyết định này rất tốt cho tôi", Kyle hào hứng nói với The Free London Press.

Điều quan trọng nhất mà tân HLV Saigon Heat ở ABL muốn mang đến Việt Nam chính là: "nơi mà đội bóng cần một sự thay đổi văn hóa, họ cần khao khát hơn, kỹ thuật hơn và một chút đam mê ở trong đó".

Tân HLV Kyle Julius trải qua nhiều vòng phỏng vấn với CEO của Saigon Heat qua mạng trước khi nhận lời. Ảnh: Internet.
Tân HLV Kyle Julius trải qua nhiều vòng phỏng vấn với CEO của Saigon Heat qua mạng trước khi nhận lời. Ảnh: Internet.

Chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều khả năng Saigon Heat sẽ tái hợp Lenny Daniel, Moses Morgan cùng với bộ ba Việt kiều nhập tịch Stefan Nguyễn, Hoarce Tâm Phúc và Tâm Đinh ở mùa giải ABL sắp tới, tất nhiên vẫn sẽ có Việt Arnold.

Với sự tăng cường nhân sự như vậy, Saigon Heat chắc chắn sẽ không muốn lần thứ 4 phải dừng chân ở vòng playoff như năm ngoái nữa. Sẽ không ngạc nhiên nếu mục tiêu vô địch sẽ được đội bóng này tuyên bố sớm.

Mùa giải ABL 2016/17, Saigon Heat đã không thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Anthony Garbelotto, người vừa nhận lời huấn luyện đội bóng rổ Vương quốc Anh. Trở lại với VBA by Jetstar 2017, Saigon Heat có sự chỉ đạo của HLV David Singleton.

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm