Giải đấu

Salah đứng ở đâu trong Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League?

- 03/07/2018 - 07:14

Mohamed Salah vừa gia hạn hợp đồng với Liverpool đến năm 2023 để gia nhập Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League.

Bản hợp đồng mới ký cùng Liverpool đã giúp tiền đạo người Ai Cập tăng gấp đôi mức lương anh nhận được trong hợp đồng cũ là 100.000 bảng/tuần.

Salah đứng ở đâu trong Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League? - Ảnh 1.

Đáng chú ý, mức lương 200.000 bảng/tuần sẽ đưa Salah vào Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất giải Ngoại hạng Anh, cụ thể là vị trí thứ 8, sau Alexis Sanchez, Harry Kane, Mesut Oezil, Paul Pogba, Kevin de Bruyne, Romelu Lukaku và Sergio Aguero.

Hiện tại, Sanchez đang dẫn đầu bảng xếp hạng những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất Premier League với mức lương 350.000 bảng/tuần. Xếp ngay phía sau là Harry Kane và Mesut Oezil cùng hưởng 300.000 bảng/tuần.

Tính ra, mức lương của Salah chỉ ngang bằng với David de Gea và Eden Hazard. 

Salah đứng ở đâu trong Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League? - Ảnh 2.

Đây có thể xem như một sự "bất công" dành cho tiền đạo người Ai Cập khi anh mới trải qua một mùa giải xuất sắc với Liverpool và thâu tóm mọi danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm Vua phá lưới Premier League, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA), Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Hiệp hội nhà báo nước Anh (FWA), Cầu thủ hay nhất Premier League. 

Salah đứng ở đâu trong Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League? - Ảnh 3.

Salah đã giành những danh hiệu cá nhân cao quý nhất dành cho một cầu thủ thi đấu ở Premier League trong mùa giải qua

Tuy nhiên, Liverpool vốn không có truyền thống phá vỡ quỹ lương của đội bóng vì một ngôi sao, và thực tế là mức lương của Salah cũng đã tăng gấp đôi chỉ sau một năm gia nhập The Kop. 

Đừng quên rằng, khi mà giá trị của tiền đạo người Ai Cập ngày càng tăng trên thị trường chuyển nhượng, Liverpool có thể phải liên tục tăng lương cho Salah và một mức lương quá cao dành cho ngôi sao này vào thời điểm hiện tại hoàn toàn có thể khiến The Kop bị thủng quỹ lương trong tương lai. 

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Man City có thể phá vỡ kỷ lục điểm số tại giải Ngoại hạng Anh từng lập mùa trước?

Vì sao Man City có thể phá vỡ kỷ lục điểm số tại giải Ngoại hạng Anh từng lập mùa trước?

Dù giải đấu mới chỉ đi qua được 1/3 chặng đường nhưng Man City đang đứng trước cơ hội lớn để có thể phá vỡ kỷ lục điểm số ở mùa giải trước và đây là lý do vì sao.

Đọc thêm

Xem thêm