Giải đấu

Sang Juventus, Ronaldo vẫn là "con gà đẻ trứng vàng"

- 10/07/2018 - 23:00

Tờ Tuttosport từng tính toán Juventus sẽ phải bỏ ra 1/3 tỷ euro để chiêu mộ và "nuôi" Cristiano Ronaldo đến năm 2022. Nhưng Bà đầm sẽ chẳng lỗ trong thương vụ này bởi Ronaldo vẫn là "con gà đẻ trứng vàng".

Như vậy, Ronaldo đã chính thức gia nhập Juventus với mức phí 105 triệu euro, kèm theo bản hợp đồng 4 năm với mức lương 30 triệu euro/mùa, tức có tổng trị giá bao gồm cả thuế lên đến 240 triệu euro.

Sang Juventus, Ronaldo vẫn là con gà đẻ trứng vàng - Ảnh 1.

Ronaldo đã chính thức gia nhập Juventus

Như vậy, Juventus sẽ mất đến 345 triệu euro để đổi lấy sự phục vụ của chân sút 33 tuổi này 4 ở năm tiếp theo mà có thể phong độ, mức độ đóng góp của Ronaldo vẫn còn là một dấu hỏi.

Đây chắc chắn là canh bạc lớn nhất Bà đầm từng chơi trên thị trường chuyển nhượng, nhưng Chủ tịch Andrea Agnelli vẫn có lý do để mạo hiểm khi nhìn vào những đóng góp kinh tế mà Ronaldo có thể mang lại cho đội bóng, vốn giá trị hơn nhiều đóng góp về chuyên môn của một cầu thủ tuổi băm.

Sang Juventus, Ronaldo vẫn là con gà đẻ trứng vàng - Ảnh 2.

Ronaldo sẽ mang lại cho Juventus lợi ích kinh tế nhiều hơn là đóng góp về chuyên môn

Ai cũng biết Ronaldo là một thương hiệu toàn cầu có giá trị hàng đầu trong làng thể thao thế giới theo đánh giá của tạp chí Forbes. 

Và sự xuất hiện của anh tại Juventus sẽ giúp đội bóng Italia thu hút thêm rất nhiều nhà tài trợ cỡ bự, như Real Madrid từng may mắn có được trong những năm qua. Nói cách khác, Ronaldo vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" một khi khoác lên mình chiếc áo Juventus.

Theo tính toán của Tuttosport, thương hiệu Ronaldo mang lại cho Real Madrid khoảng 140 triệu euro/năm từ tiền bán áo đấu và tài trợ với các thương hiệu lớn. 

Sang Juventus, Ronaldo vẫn là con gà đẻ trứng vàng - Ảnh 3.

Real Madrid đã thu về rất nhiều tiền từ việc bán áo đấu của Ronaldo

Dĩ nhiên, Ronaldo sẽ không thể mang lại một khoản tiền tương tự cho Juventus với nhiều điểm khác biệt so với Real Madrid. 

Nhưng Tuttosport cũng chỉ ra rằng, ngôi sao Bồ Đào Nha chỉ có thể mang về cho Juventus khoảng 50% giá trị kinh tế mà anh đem lại cho Real Madrid.

Sang Juventus, Ronaldo vẫn là con gà đẻ trứng vàng - Ảnh 4.

Ronaldo sẽ khoác áo Juventus từ mùa giải sau?

70 triệu euro/năm, đó đã là một con số lớn đủ giúp Juventus gần thu hồi vốn trong thương vụ này, chưa kể những bàn thắng, danh hiệu mà Ronaldo có thể mang lại cho đội bóng Italia, đặc biệt là chiếc Cúp Champions League mà Juve khao khát hơn 20 năm qua.

Thậm chí, Chủ tịch Andrea Agnelli vẫn hy vọng Ronaldo có thể giúp đội bóng thu hút thêm nhiều nhà tài trợ hơn nữa, và lợi ích của thương vụ này có thể vẫn còn tồn tại ngay cả khi ngôi sao Bồ Đào Nha... chia tay Juventus. 

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm danh cầu thủ Chelsea thành công và thất bại sau chuỗi 18 trận khó tin dưới thời HLV Sarri?

Điểm danh cầu thủ Chelsea thành công và thất bại sau chuỗi 18 trận khó tin dưới thời HLV Sarri?

Chelsea của HLV Sarri đang khởi đầu mùa giải xuất sắc với 18 trận bất bại. Nhưng những cầu thủ nào đã tạo được tác động tích cực và những ai vẫn còn chật vật thích ứng hay thậm chí thất bại?

Đọc thêm

Xem thêm